Cập nhật: 20:16, Thứ 7, 26/01/2019

print

Nổ lớn gây thương vong tại chung cư ở Trung Quốc

(ANTV) - 2 vụ nổ liên tiếp đã làm rung chuyển một tòa nhà cao tầng ở tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc, làm 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương. Cảnh sát đang điều tra theo hướng đây là một vụ phá hoại mang tính hình sự.

 

Vụ nổ thứ nhất xảy ra vào lúc 3h13 chiều dưới tầng hầm để xe của tòa nhà Wanda Plaza ở thành phố Trường Xuân thuộc tỉnh Cát Lâm. Chỉ 3 phút sau, vụ nổ thứ hai xảy ra tại tầng 30 của tòa nhà.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy hơn 20 tiếng nổ, nhiều người đã được sơ tán khỏi các tòa nhà xung quanh Wanda Plaza. Trong khi đó, các hình ảnh trên truyền thông cho thấy khói đen bao trùm một con phố đông người qua lại.

Nổ súng liên tiếp tại Mỹ, 4 người thiệt mạng

 

Tại Mỹ, 2 vụ nổ súng liên tiếp xảy ra cùng ngày tại thành phố Rockmart thuộc hạt Polk (Pôôc), bang Georgia, đã khiến 4 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

Trong số những người thiệt mạng có hai người đàn ông và hai người phụ nữ. Cảnh sát thành phố Rockmart cho biết họ đã phát hiện một chiếc Ford Ranger màu đen đậu trong khu vực xung quanh vụ nổ súng đầu tiên, nhưng vẫn đang điều tra xem khả năng có liên quan của chiếc xe.

Cảnh sát cũng chưa nêu rõ danh tính của những người liên quan và các tình tiết của vụ nổ súng chưa được tiết lộ. Nhà chức trách đang tìm kiếm nghi phạm và tin rằng vụ xả súng có liên quan đến ma túy.

B.T