Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 24/01/2019

print

Chú trọng tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC

(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng của thị trường tăng cao đột biến, nhất là ở những mặt hàng, ngành nghề kinh doanh có liên quan mật thiết, trực tiếp phục vụ khách hàng trong ngày tết cổ truyền của dân tộc. Nguy cơ cháy nổ cũng từ đó phát sinh, đòi hỏi công tác tuyên truyền, kiểm tra của lực lượng công an phải đạt được hiệu quả phòng ngừa.

Minh Khai được biết đến như một con phố chuyên kinh doanh các mặt hàng đặc biệt phục vụ đời sống tâm linh của người dân Nam Định. Càng gần tết, thị trường vàng mã càng sôi động bởi nhu cầu từ phía khách hàng trong các ngày mười rằm, hai ba và ba mươi tháng chạp luôn tăng cao. Tiểu thương Trần Xuân Bằng cho biết, gần Tết nguyên đán thì mặt hàng tiêu thụ nhiều hơn những ngày bình thường vì phong tục tập quán duy trì từ xưa. Vì vậy chúng tôi cũng rất là cẩn thận trong việc PCCC.

Cầu cao kéo theo cung tăng là quy luật tất yếu của thị trường. Song phần lớn các hộ dân đều kinh doanh tại gia, tận dụng tầng 1 làm nơi bán và chứa hàng. Hàng hóa liên tiếp về dồn dập trong khi diện tích có hạn, mọi vị trí trong nhà đều được tận dụng làm nơi treo, để hàng. Vàng mã lại được sản xuất từ nguyên liệu dễ cháy, chỉ cần một mồi lửa cũng có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Do vậy công tác phòng chống cháy nổ càng phải được quan tâm, coi trọng.
 
 Đại úy Trần Xuân Đại, Công an TP. Nam Định cho hay, các hộ dân ở đây kinh doanh rất lâu đời nên chúng tôi cũng nhận thấy tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Lực lượng PCCC cũng rất chú trọng thường xuyên tăng cường, kiểm tra, tuyên truyền ký cam kết, nhắc nhở các hộ dân nâng cao ý thức phòng cháy cũng như biện pháp xử lý sự cố cháy nổ.
 
Bên cạnh sự nỗ lực của các lực lượng chức năng trong công tác quản lý, thì hơn hết rất cần sự tự giác chấp hành của các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Có như thế, hiệu quả phòng ngừa qua mỗi đợt kiểm tra, tuyên truyền về an toàn phòng cháy mới thật sự được nâng cao.
BT