Cập nhật: 11:04, Thứ 5, 24/01/2019

print

Gặp mặt người có công trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc

(ANTV) - Chiều 23/1 tại Hà Nội, Bộ Lao động thương binh và xã hội, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân dân, Trung ương Cựu chiến binh Việt Nam và UBND TP Hà Nội  đã tổ chức gặp mặt đại biểu thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu tại buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, mặt trận tổ quốc và 238 đại biểu tiêu biểu mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng.

Phát buổi tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ lòng tri ân, sự khâm phục đối với công lao của đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ mãi mãi khắc ghi những công lao, cống hiến to lớn của quân và dân ta vì chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, Bộ Lao động thương binh và xã hội, các bộ, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, xác định danh tính hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin, giải quyết tồn đọng sau chiến tranh; rà soát từng trường hợp cụ thể bảo đảm tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ các chế độ của Đảng, Nhà nước.

Tiếp tục khuyến khích, động viên tạo điều kiện để các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, là tấm gương sáng để các thế hệ học tập và noi theo.

 

B.T