Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 21/01/2019

print

Tấn công nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở Mali

(ANTV) - Vào ngày 20/1, một số tay súng đã tấn công căn cứ của Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở miền Bắc Mali, giết hại ít nhất 8 nhân viên người Cộng hòa Sát.

Vụ tấn công xảy ra tại căn cứ Aguelhok, cách Kidal 200km về phía Bắc, gần biên giới Algeria. Các nguồn tin cho biết, một số kẻ tấn công cũng đã bị tiêu diệt. Trước đó, hồi tháng 4/2018, căn cứ này từng bị tấn công khiến 2 nhân viên gìn giữ hòa bình thiệt mạng.

Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Mali gồm 13.000 nhân viên, được triển khai tới quốc gia Bắc Phi này sau khi phiến quân Hồi giáo đánh chiếm miền Bắc hồi năm 2012.

 

Anh: 2 nghi phạm bị bắt trong vụ đánh bom xe tại Bắc Ireland

Cảnh sát khu vực cho biết vừa bắt giữ 2 người đàn ông ở độ tuổi 20 bị tình nghi dính líu tới vụ đánh bom xe tại thành phố Londonderry, vùng Bắc Ireland thuộc Anh.

Công tác điều tra đang tập trung vào nhóm IRA Mới, một tập hợp các nhóm nhỏ phản đối thỏa thuận hòa bình mang tên Ngày Thứ 6 tốt lành đã giúp chấm dứt xung đột kéo dài ba thập kỷ giữa những người muốn Bắc Ireland là một phần của Anh và những người Công giáo theo chủ nghĩa dân túy. Trong những năm gần đây, nhóm IRA Mới đã tiến hành các vụ tấn công nhỏ lẻ, rải rác tại Bắc Ireland.

Vụ đánh bom xe xảy ra ngày 20/1 trên phố Bishop, trung tâm thành phố Londonderry. Rất may không có thương vong trong vụ việc.

 

BT