Cập nhật: 12:23, Thứ 7, 19/01/2019

print

Dùng điện thoại khi đang sạc, thiếu niên bị nát bàn tay

(ANTV) - Một thiếu niên 17 tuổi đã bị dập nát toàn bộ bàn tay, ngón tay và không có khả năng nối lại do chiếc điện thoại phát nổ khi đang sạc.

Theo các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, nam bệnh nhân 17 tuổi nhập viện ngày 13/1 trong tình trạng kích thích, bàn tay trái dập nát rất đáng sợ và chưa được sơ cứu.

Theo lời kể của người nhà, khi bệnh nhân đang nằm trên giường, vừa dùng điện thoại vừa sạc thì có tiếng nổ lớn. Trước đó, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã từng cấp cứu một trường hợp khác cũng gặp nạn khi dùng điện thoại đang sạc.

Chính vì thế, các bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc./.

 

Cấp cứu bệnh nhi bị bỏng 80% do nổ bình gas

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) vừa cấp cứu cho một trường hợp trẻ 10 tuổi bị bỏng do nổ bình gas.

Được biết, trẻ nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bỏng lửa gas cấp độ 3, diện tích bỏng lên đến 80%. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân khiến nạn nhân bị bỏng nặng là do bố của bé hút thuốc gây nổ bình gas, dẫn đến cháy nhà. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm việc để xác minh thông tin này. Tuy nhiên, cả hai cha con đều phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhi bị sốc bỏng, suy hô hấp do khí gas. Hiện bệnh nhi đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 chăm sóc và chờ ổn định sinh hiệu trước khi đưa vào phòng mổ, diện tích bỏng đã giảm xuống còn 72%. Cha của bệnh nhi đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy./.

Ngày tết, các gia đình thường tụ tập đông vui, chính vì thế trong quá trình nấu nướng, chúng ta cần chú ý bật bếp và sử dụng chúng trong điều kiện an toàn nhất, và đặc biệt tránh hút thuốc gần bếp gas để hạn chế những sự việc đau lòng như trên./.

 

BT