Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 17/01/2019

print

Xử lý các đối tượng cho vay lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Đỗ Thị Hải, quê tỉnh Bắc Giang, tạm trú tại TP Đà Lạt về hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, qua biện pháp nghiệp vụ, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Lạt đã phát hiện Đỗ Thị Hải có hành vi cho vay không thế chấp từ đầu năm 2018 đến nay với lãi suất siêu “cắt cổ”.

Ai không trả thì Hải cho giang hồ đến gây rối, đe dọa và siết tài sản có giá trị. Qua quy đổi, lãi suất người vay phải chịu từ 20% đến 60%/tháng.

Với chứng cứ có được, Công an TP Đà Lạt đã tạm giữ khẩn cấp Hải. Cùng ngày tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Công an tạm giữ 1 ôtô, 1 xe máy, hai cuốn sổ ghi nợ, trong đó xe máy được xác định là tài sản mà Hải siết nợ.

Bước đầu, Hải thừa nhân cho vay gần 500 triệu đồng, thông thường mỗi nạn nhân Hải cho vay từ 5 đến 20 triệu đồng và tính lãi ngày. Vụ án đang được Công an TP Đà Lạt tích cực điều tra mở rộng.

Khởi tố đối tượng đe dọa, uy hiếp người tình cưỡng đoạt 40 triệu đồng

Thông tin về vụ đe dọa để cưỡng đoạt tài sản của một đối tượng tại Vĩnh Phúc. Đối là Nguyễn Mạnh Đông, trú ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố.

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Mạnh Đông có mối quan hệ tình cảm với một phụ nữ ở thành phố Vĩnh Yên. Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Đông đã đã nhắn tin, gọi điện uy hiếp, đe dọa và yêu cầu bạn gái đưa cho Đông số tiền 30 triệu đồng, nếu không, sẽ gửi toàn bộ hình ảnh, video quan hệ tỉnh cảm của hai người cho gia đình và bạn bè biết.

Quá lo sợ, ngày 9/1, người phụ nữ này đã đưa cho Đông số tiền 30 triệu đồng. Đến ngày 12/1, Đông tiếp tục nhắn tin đe dọa và uy hiếp bạn gái đưa tiếp 10 triệu đồng. Khi đang nhận tiền thì bị Công an thành phố phát hiện, bắt giữ.

BT