Cập nhật: 16:06, Thứ 4, 16/01/2019

print

Cận cảnh trộm xe máy trong trường học

(ANTV) - Mặc dù có hàng chục camera an ninh xung quanh trường học, nhưng lợi dụng lúc sơ hở của bảo vệ, tên trộm cả gan trèo qua tường rào bẻ khóa lấy trộm chiếc xe của nhân viên trong trường. Sự việc xảy ra tại trường THPT Nguyễn Du (Bình Phước). Hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và truy bắt tên trộm.

 

Theo trích xuất camera trong trường ghi lại, khoảng 14 giờ 15 chiều 14/1, lợi dụng khi bảo vệ của nhà trường không để ý khi đang đánh trống ra chơi, một đối tượng nam bịt khẩu trang đã trèo qua tường rào và lẻn vào nhà xe bẻ khóa chiếc xe Sirius của chị Nguyễn Thị Cúc (là nhân viên tạp vụ trong trường) rồi chạy thẳng ra ngoài.
 
Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, chị Cúc phát hiện chiếc xe đã bị mất. Theo trình bày của nạn nhân, ngoài chiếc xe bị mất, trong cốp còn có 1 chỉ vàng và gần 4 triệu đồng tiền mặt.
 
Hình ảnh đối tượng trộm xe máy được trích xuất từ camera
 
Lãnh đạo trường THPT Nguyễn Du, đã trình báo cho cơ quan công an và đã có lực lượng xuống nhà trường ghi nhận và điều tra sự việc. Nhà trường hiện đã lắp đặt gần 20 camera an ninh cùng 2 bảo vệ nhưng vẫn bị trộm đột nhập trộm cắp tài sản, phần do khuôn viên trường khá rộng lại có 2 cổng, 2 nhà xe của giáo viên và học sinh trong khi đó còn phải đảm bảo an ninh trong trường. Bên cạnh đó, tuyến đường Hai Bà Trưng mới được nâng cấp khiến tường rào của nhà trường khá thấp, chúng tôi đã xin ý kiến trên Sở giáo dục để nâng cấp tường rào nhưng chưa được xử lý.
 
Ông Phạm Thanh Hải, Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du cho biết, nhà trường có quan tâm vấn đề an ninh có lắp hai mươi mấy camera xung quanh, còn về con người, nhà trường có tới hai bảo vệ nhưng có tới 2 cổng trường nên bảo vệ phải lo mỗi người một cổng nên việc quán xuyến xung quanh nhà trường cũng có khó khăn.
 
Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra truy bắt đối tượng gây án. Qua vụ việc cho thấy, các trường học cũng cần nâng cao công tác bảo vệ tài sản hơn nữa nhất là vào dịp cuối năm khi mà bọn tội phạm có chiều hướng gia tăng hoạt động như hiện nay./.