Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 16/01/2019

print

Công bố đề cử giải BRIT Awards 2019

(ANTV) - Lễ trao giải thưởng âm nhạc lớn nhất nước Anh BRIT Awards 2019 sẽ diễn ra vào ngày 20/2 với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng. Giải thưởng âm nhạc có truyền thống trao giải cho những nghệ sĩ hoặc album thành công về mặt thương mại. Danh sách đề cử năm nay được thống trị bởi các nữ nghệ sĩ trẻ.

 

Với 4 đề cử, Anne Marie có tên trong các hạng mục Video của năm, Single của năm, Album của năm và Nữ nghệ sĩ Anh xuất sắc nhất. Trong khi đó thành công của ca khúc One Kiss giúp Dua Lipa được đề cử giải Video của năm, Single của năm và Album của năm. Ngoài ra một cái tên khác là George Ezra cũng gây chú ý với 3 đề cử.

Trung Quốc: CCTV thử nghiệm phát sóng chuẩn 4K qua mạng 5G

 

Trung Quốc vừa thử nghiệm thành công phát sóng trực tiếp truyền hình có độ phân giải siêu nét 4K qua mạng 5G. Lễ ra mắt được tổ chức tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.

Đây là sản phẩm hợp tác giữa công ty viễn thông khổng lồ China Mobile và tập đoàn công nghệ Huawei. Buổi thử nghiệm đã đánh dấu lần đầu tiên việc truyền tín hiệu 4K hai chiều thành công. Sự kiện này sẽ đặt nền móng cho chương trình gala mừng xuân sắp tới do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV tổ chức. Hình ảnh với độ phân giải siêu nét sẽ được truyền trực tiếp qua lại giữa 2 đầu cầu Bắc Kinh và Thâm Quyến.

BT