Cập nhật: 09:08, Thứ 3, 15/01/2019

print

Thực hư thông tin trẻ bị bắt cóc tại Đông Anh

(ANTV) - Trong những ngày gần đây, nhiều phụ huynh trên địa bàn huyện Đông Anh, TP Hà Nội tỏ ra hết sức hoang mang trước thông tin "nghi có người lạ bắt cóc trẻ em" tại một số trường học trên địa bàn huyện này. Phóng viên ANTV đã tìm hiểu vụ việc để đưa tới phụ huynh cùng dư luận thông tin chính xác nhất.

Theo phản ánh của phụ huynh tại trường Tiểu học Kim Chung, huyện Đông Anh, cách đây 5 - 6 ngày. Sau giờ tan hoc, khi thấy học sinh tiểu học đứng một mình chờ người nhà, người phụ nữ đeo khẩu trang, kính đen giấu mặt đã tiếp cận, nói là người quen được nhờ đến đón để dụ dỗ các em lên xe rồi chở đi, trước thông tin này, nhiều người đã hết sức hoang mang.

Sau những thông tin trên, Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Chung, đã tổ chức quán triệt giáo viên, cán bộ nhà trường tăng cường kỹ năng phòng vệ cho học sinh, đồng thời nhắn tin cho  cha mẹ học sinh qua hệ thống sổ liên lạc điện tử để phụ huynh tăng cường cảnh giác, có biện pháp bảo vệ đưa đón con. Bên cạnh đó, cũng trình báo để cơ quan an ninh vào cuộc.

Qua vụ việc này, người dân cần cảnh giác trước những thông tin trôi nổi chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội gây hoang mang, lo lắng.

BT