Cập nhật: 21:45, Thứ 7, 12/01/2019

print

Dùng súng bắn điện cướp tiệm vàng táo tợn

(ANTV) - Công an phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (trú tại phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

 

Nguyễn Văn Hiếu đã có nhiều lần đến tiệm vàng Kim Trân, ở đường Bình Giả, phường Rạch Dừa để giao dịch và biết được quy luật hoạt động của tiệm vàng Kim Trân. Sau khi chuẩn bị phương tiện gây án gồm: một súng bắn điện, dao, bao tay y tế, mũ trùm mặt, khoảng 21 giờ 40 phút ngày 11/1, Hiếu đến gặp anh Võ Hoàng Sơn (chủ tiệm vàng) yêu cầu mua lại một số nữ trang mà y đã bán cho tiệm anh Sơn. Hiếu nói không có tiền mặt và yêu cầu được thanh toán qua thẻ tín dụng, chủ tiệm cà thẻ để thu tiền nhưng không thực hiện được giao dịch, do tài khoản của Hiếu không có tiền.

Hơn 23h, anh Sơn yêu cầu Hiếu ngày mai quay lại giải quyết nhưng đối tượng đưa ra nhiều lí do để kéo dài thời gian. Đến khoảng 23 giờ 20 phút, thấy xung quanh vắng người, tên cướp lấy khẩu súng bắn điện chuẩn bị từ trước rồi bắn 3 phát vào chủ tiệm vàng, rất may là súng không phát điện, anh Sơn bất ngờ nhưng đã kịp thời xô ngã đối tượng và tri hô, Hiếu bỏ chạy ra ngoài để tẩu thoát nhưng đã bị anh Sơn và vợ đuổi theo bắt giữ giao cho công an phường Rạch Dừa xử lí.

Cơ quan công an đã thu giữ một súng bắn điện cùng 5 viên đạn, 3 cây dao, cùng nhiều vật chứng khác.

Phá chuyên án, khởi tố 2 đối tượng trộm cắp xe máy ở khu công nghiệp

 

Cơ quan điều tra Công an thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh vừa phá chuyên án “đấu tranh chống tội phạm trộm cắp xe máy trên địa bàn Khu công nghiệp Quế Võ, thành phố Bắc Ninh và các vùng lân cận”. 2 đối tượng Hoàng Văn Trường, quê Thanh Hóa và Phùng Đắc Tuấn, quê Bắc Ninh bị khởi tố và bắt tạm giam tội trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai: với thủ đoạn dùng xe máy đèo nhau đi lòng vòng quanh các khu nhà trọ tại khu công nghiệp Quế Võ, phát hiện sơ hở của người dân trong việc bảo quản tài sản 1 đối tượng đứng cảnh giới, 1 đối tượng vào dắt lấy trộm xe ra đoạn đường vắng, sau đó 2 đối tượng gọi thợ sửa khóa đến đánh chìa khóa với lý do bị mất chìa sau đó bán lấy tiền chia nhau tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn trên 2 đối tượng đã gây ra ít nhất 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Quế Võ tỉnh Bắc Ninh và địa bàn lân cận. Riêng đối tượng Hoàng Văn Trường còn có thủ đoạn gửi xe tại công ty Gotek, KCN Quế Võ sau đó dùng vé xe vào lấy xe loại khác để trộm cắp tài sản.

B.T