Cập nhật: 16:41, Thứ 6, 11/01/2019

print

Trấn áp các loại tội phạm dịp cận Tết

(ANTV) -Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường nắm tình hình, điều tra cơ bản, đồng thời tiến hành đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong đó, đã triệt phá 6 ổ nhóm chuyên bán lẻ ma túy cho các con nghiện và 1 ổ nhóm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, gây mất ANTT trên địa bàn.

 

Đêm ngày 27/12/2018, trong khi tuần tra kiểm soát tại khu vực phường Cẩm Thành, tổ công tác phương án 12 của Công an TP Cẩm Phả phát hiện thanh niên đi trên xe taxi có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 3 túi ma túy đá được cất giấu trong người của Nguyễn Mạnh Cường, sinh năm 1996, trú tại phường Cẩm Thủy và Lê Trường Giang, sinh năm 1977, trú tại  Cẩm Trung, Cẩm Phả.

Các đối tượng khai nhận mua số ma túy trên về để sử dụng và bán cho các con nghiện kiếm lời. Chỉ tính từ đầu đợt cao điểm đến ngày 07/01/2019, Công an TP Cẩm Phả đã bắt giữ 19 vụ, 25 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ gần 40 gam ma túy tổng hợp, 14 gói hêrôin và nhiều vật chứng liên quan.

Công tác quản lý nhà nước về ANTT được chú trọng góp phần phòng ngừa tội phạm, nhất là việc kiểm tra, chấn chỉnh việc đăng ký tạm trú tại nhà nghỉ, khách sạn, cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Bên cạnh đó, lực lượng công an tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ, đèn trời tại khu dân cư. Đến nay, Công an TP Cẩm Phả đã tiếp nhận 3 súng tự chế, 8 thỏi thuốc nổ, 6 kíp mìn, 3,1kg pháo... Đồng thời tổ chức cho nhân dân ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của nhà nước, không tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, pháo nổ trái phép, kịp thời cung cấp thông tin liên quan đến ANTT giúp lực lượng công an ngăn chặn tội phạm.

Càng đến thời điểm gần tết Nguyên đán, tình hình ANTT trên địa bàn thường tiềm ẩn phức tạp. Một số đối tượng lợi dụng khoảng thời gian này để gia tăng các hoạt động phạm pháp, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, đánh bạc, đòi nợ thuê....Do đó, Công an TP Cẩm Phả đã huy động các đội nghiệp vụ tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT tại các khu vực trọng điểm vào các giờ cao điểm và ban đêm, kết hợp công khai và hóa trang bí mật để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Công an các phường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng liên quan hướng dẫn chính quyền cơ sở, doanh nghiệp, khu dân cư tiếp tục phát huy hiệu quả của phong trào tự quản về ANTT tại cơ sở, chủ động thành lập các tổ, điểm chốt tuần tra nhân dân phù hợp với từng địa bàn với mục tiêu cao nhất đảm bảo tuyệt đối cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn.