Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 09/01/2019

print

Apple treo quảng cáo châm chọc đối thủ ở CES 2019

(ANTV) -Apple đã treo một panô quảng cáo khổng lồ ở một mặt khách sạn nhìn ra Trung tâm Hội nghị Las Vegas, nơi các đối thủ của Google và Amazon sẽ có sự hiện diện rất lớn tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2019.

 

Trên panô quảng cáo, chiếm khoảng 13 tầng của tòa nhà khách sạn, có hình chiếc iPhone với dòng thông điệp: "Cái gì xảy ra trên iPhone của bạn, thì nó vẫn ở trên iPhone của bạn" cùng đường dẫn đến trang web bảo mật của Apple.
 
Mặc dù quảng cáo của Apple tập trung đặc biệt vào điện thoại, nhưng nó thực sự là một thông điệp rộng lớn hơn về cách công ty này cạnh tranh với các đối thủ trong ngành điện tử viễn thông.
 
Nhật Bản thử nghiệm tàu lái tự động tại thủ đô Tokyo
 

 

Công ty đường sắt miền Đông Nhật Bản (EJRC) ngày 7/1 đã tiến hành chạy thử tàu lái tự động trên tuyến đường sắt Yamanote tại thủ đô Tokyo.
 
Trong cuộc chạy thử lần đầu tiên được công bố nêu trên, EJRC đã sử dụng loại tàu E235 mới nhất được trang bị thiết bị tự lái do công ty này phát triển. Sau khi người điều khiển ấn nút khởi hành, đoàn tàu 11 toa đã xuất phát từ ga Osaki thuộc khu Shinagawa và tự động điều chỉnh theo tốc độ được cài đặt trước đó.
 
Sau lần chạy thử thứ ba trong những tuần qua này, EJRC cho biết sẽ khảo sát các kết quả chạy thử và tìm cách đưa công nghệ này vào thực tiễn sớm nhất có thể. Đây là một phần trong nỗ lực của Nhật Bản nhằm mở rộng mô hình tàu tự động, qua đó đối phó với nguy cơ thiếu hụt lái tàu trong bối cảnh dân số nước này ngày càng lão hóa.
 
 Ấn Độ: Đám cưới tập thể cho các cô gái mồ côi  
 

 

 Một đám cưới tập thể dành cho hơn 90 cô dâu đã được tổ chức tại thành phố Gujarat của Ấn Độ. Điều đặc biệt là các cô dâu này đều mồ côi cha mẹ, được nhà hảo tâm tài trợ tổ chức đám cưới và tặng quà trong ngày cưới của mình.
 
Các cặp đôi đến từ nhiều vùng khác nhau trên Ấn Độ, theo các tôn giáo khác nhau, sẽ thực hiện nghi thức hôn lễ theo tôn giáo của họ. Theo truyền thống ở Ấn Độ, nhà gái sẽ phải chi trả một phần tiền của hồi môn lớn và quà tặng giúp nhà trai, chính vì thế đây là vấn đề khó khăn với nhiều nhà không có điều kiện.
 
Cũng theo truyền thống này, cô dâu nào mồ côi đồng nghĩa với việc vô cùng nghèo túng thì cơ hội được tổ chức hôn lễ của người đó sẽ gần như không có. Các đám cưới tập thể đang trở nên phổ biến tại Ấn Độ, đặc biệt đối với những người có thu nhập thấp vì sẽ giúp giảm bớt những nghĩa vụ  tài chính cho gia đình cô dâu.