Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 07/01/2019

print

Sập mỏ vàng tại Afghanistan, ít nhất 40 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 6/1 đã xảy ra 1 vụ sập mỏ vàng tại tỉnh Badakhshan, Afghanistan khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, tính đến thời điểm này. Các nạn nhân chủ yếu là dân địa phương, không có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn về đào vàng.

 

Theo 1 nhân chứng, dân làng đã đào đường hầm sâu khoảng 60m vào lòng 1 con sông để tìm vàng. Trong lúc tìm kiếm, đường hầm bất ngờ đổ sập. Các công nhân đào vàng đều không phải dân chuyên nghiệp. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố.

Đến nay, lực lượng cứu hộ vẫn đang rà soát khu vực, trong khi trực thăng cũng được điều động để đưa những người bị thương tới bệnh viện. Số người thiệt mạng được dự báo có thể còn tăng.

Tuần hành ở thủ đô Bangkok phản đối hoãn tổng tuyển cử

 

Chiều 6/1, hàng trăm nhà hoạt động Thái Lan đã tổ chức tuần hành ôn hòa quanh Tượng đài Chiến thắng tại thủ đô Bangkok, nhằm phản đối việc chính phủ nước này đề nghị Ủy ban bầu cử (EC) lùi thời điểm tổng tuyển cử, dự kiến được ấn định vào ngày 24/2 tới.

Đoàn người đã tuần hành trên các con phố xung quanh tượng đài, giơ cao các biểu ngữ, hô khẩu hiệu phản đối việc hoãn bầu cử, trước khi giải tán vào 18h cùng ngày. Cảnh sát đã có mặt tại địa điểm biểu tình để duy trì trật tự, đảm bảo giao thông thông suốt.

Trước đó, hôm 2/1, Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha khẳng định lộ trình bầu cử quốc gia sẽ không thay đổi, bác bỏ những đồn đoán rằng chính phủ sẽ hoãn cuộc bầu cử, do lo ngại các hoạt động liên quan sẽ trùng với thời điểm tổ chức lễ đăng quang của Nhà vua Rama X.

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 24/2 tới tại 350 khu vực bầu cử./.

BT