Cập nhật: 22:36, Thứ 6, 04/01/2019

print

Hé lộ đường dây nhập lậu xe mô tô phân khối lớn

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Dương vừa phát hiên một tiệm sửa xe mô tô chuyên nhập lậu hàng trăm chiếc xe mô tô không có hóa đơn chứng từ từ Campuchia về để bán lại kiếm lời. 06 xe mô tô phân khối lớn không có giấy đăng ký xe, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của cửa tiệm này đang bị tạm giữ.

 

Trước đó, qua kiểm tra tại cơ sở sửa chữa xe mô tô Phong, thuộc khu phố 7, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Thành Nghĩa làm chủ, lực lượng công an phát hiện tại cửa hàng đang có 4 chiếc xe mô tô phân khối lớn nhưng không có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe.

Tiếp tục kiểm tra nơi ở của ông Nghĩa, lực lượng công an phát hiện thêm 02 chiếc xe mô tô phân khối lớn cũng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe. Qua làm việc, ông Nghĩa cho biết nhập lậu các xe trên từ Campuchia về rồi bán lại kiếm lời.

Ông Nghĩa cho biết thêm đã thực hiện mua bán này được khoảng 1 năm với số lượng khoảng 100 chiếc, mỗi lần nhập về 4-5 chiếc rồi được rao bán trên các trạng mạng xã hội như Facebook, Zalo. Được biết, các xe này đều sử dụng biển số giả và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc./.

BT