Cập nhật: 14:02, Thứ 6, 04/01/2019

print

Phát hiện kho vũ khí, công cụ hỗ trợ cực lớn

(ANTV) - Một đường dây chuyên hoạt động mua bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ trên các trang mạng xã hội vừa bị lực lượng CSHS Công an TP Hà Nội đấu tranh, triệt phá thành công. Tạm giữ 11 đối tượng, thu giữ hàng nghìn các loại sản phẩm có thể gây sát thương, nguy hiểm.

 

590 chiếc bình xịt hơi cay, gần 400 đèn pin giật điện các loại, 800 dùi cui ba khúc, 12 khóa số 8, 60 khẩu súng điện... là 1 phần trong số kho vũ khí công cụ hỗ trợ mà lực lượng CSHS công an TP Hà Nội vừa đấu tranh triệt phá thành công.

Nhóm đối tượng gồm 11 người hoạt động mua bán các loại vũ khí công cụ hỗ trợ từ biên giới Trung Quốc đưa về VN tiêu thụ. Chúng phân công các khâu phân phối như người phụ trách kho hàng, kế toán có đối tượng được phân công chụp ảnh mẫu quay video livetream phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội để giao bán hàng. Sản phẩm được phân phối rộng khắp các tỉnh thành cả nước.

Thời gian qua, công an TP Hà Nội liên tiếp phát hiện những kho vũ khí công cụ hỗ trợ. Nếu những sản phẩm này rơi vào tay các đối tượng phạm tội sẽ vô cùng nguy hiểm, gây mất ANTT. Điều này đang đặt ra công tác trong đấu tranh, quản lý việc tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ và vật liệu nổ, nhất là thời điểm cuối năm như thế này.

Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp xe máy

 

Tại tỉnh Bắc Ninh, Công an Thị xã Từ Sơn vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp và có nhiều tiền án, tiền sự về tội Trộm cắp tài sản.

Phạm Minh Thanh ở Yên Bá và Nguyễn Thị Yến ở Bắc Giang quen nhau trong trại cai nghiện từ năm 2016. Sau khi ra trại, 2 đối tượng vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua zalo.

Tối 22/12/2018, Thanh cùng Nguyễn Quang Huy ở Hà Nội đến phòng trọ của Yến để rủ Yến đi trộm cắp xe máy. Các đối tượng chọn các quán game, internet trên địa bàn thị xã Từ Sơn để thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Trước tiên, Thanh chở Yến vào quán game, dựng xe sát xe có ý định trộm cắp. Thanh dùng vam phá khóa, Yến đứng cảnh giới, sau đó 2 đối tượng vào quán giả vờ chơi game đồng thời gọi điện cho Huy đến lấy xe đã bị phá khóa mang sang Hà Nội cất giấu.

Tại thời điểm bị bắt, Thanh và Yến đều đang mang thai 2 tháng. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Từ Sơn đã thu được xe tang vật và đang tiếp tục đấu tranh mở rộng.

B.T