Cập nhật: 09:29, Thứ 6, 04/01/2019

print

Ám ảnh tai nạn khi dừng chờ đèn đỏ

(ANTV) - Vụ tai nạn thảm khốc một lần nữa đã khiến dư luận bàng hoàng và đau xót. Đi đúng luật, dừng chờ đèn đỏ cũng bị cướp đi mạng sống. Vụ việc đã trở thành nỗi ám ảnh đối với không ít người tham gia giao thông mỗi khi dừng chờ đèn đỏ.

 

Vừa mới chào đón Tết dương lịch 2019 trong niềm hân hoan và kỳ vọng. Song niềm vui chưa được bao lâu thì tại ngã tư Bình Nhựt, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã phải đón nhận vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Chỉ vì sử dụng ma túy và cả rượu bia, không làm chủ tốc độ, lái xe container đã cướp đi sinh mạng của 4 người, làm bị thương 18 người khi họ đang dừng chờ đèn đỏ.

Người dân chia sẻ: "Giây phút xảy ra tai nạn thì thực sự nó là một cái hình ảnh rất là ám ảnh với cả bản thân tôi, thấy thương xót cho những nạn nhân trong vụ tai nạn đó và tôi cũng như rất nhiều người thôi tự dưng có một cái cảm giác đứng chờ đèn đỏ cũng không thấy an toàn vì không biết là bất ngờ đằng sau lưng mình có thể có điều gì xảy ra."

Sau vụ tai nạn này trên mạng xã hội đã chia sẻ các phương pháp dừng chờ đèn đỏ an toàn độc nhất vô nhị ví dụ như: ngồi quay mặt về phía sau, dùng gương chiếu hậu hoặc bỏ xe dưới lòng đường lên vỉa hè đứng chờ.

Từ vụ tai nạn thảm khốc này cho thấy điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của người cầm lái, khi chính họ phải có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Các chuyên gia giao thông cho rằng: Ngoài nguyên nhân do lái xe sử dụng ma túy, rượu bia thì công tác đào tạo đối với loại hình phương tiện này đang tồn tại nhiều bất cập và cần siết chặt nếu không muốn tai nạn thảm khốc tiếp tục xảy ra.

Ông Bùi Danh Liêm, Chuyên gia giao thông cho biết: "Phía Bộ giao thông vận tải, đặc biệt là Tổng cục đường bộ trong một thời gian cũng đã rút các cái tiêu chí về chất lượng đào tạo bằng FC vì do nhu cầu vận tải phát triển cho nên là cái bằng lái xe cũng có thay đổi, có giảm bớt cho nên chất lượng tôi nghĩ là ảnh hưởng đến chất lượng của lái xe.Cho nên, do đó chúng tôi đề nghị Nhà nước quan tâm đến đào tạo, rồi quản lý lái xe conteiner là một việc làm hết sức cần thiết."

BT