Cập nhật: 12:47, Chủ Nhật, 30/12/2018

print

Đánh bom xe bus ở Ai Cập: Sức khỏe 12 nạn nhân người Việt tương đối ổn định

(ANTV) - Liên quan đến vụ đánh bom xe bus chở khách du lịch tại tỉnh Giza, Ai Cập, khiến 3 du khách Việt Nam thiệt mạng và hơn chục người khác bị thương, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe 12 du khách người Việt bị thương trong vụ đánh bom tương đối ổn định.

 

Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội; đồng thời yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm, trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này.

Được biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã khẩn trương nhanh chóng phối hợp với nước bạn để hỗ trợ cứu chữa người bị nạn, tạo mọi điều kiện, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu trợ giúp để giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân và gia đình Việt Nam.

Ông Trần Thành Công - Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, cho biết, trên chiếc xe chở đoàn khách du lịch gặp nạn có 15 công dân Việt Nam. Trong đó 3 người đã thiệt mạng, 12 người khác bị thương đang được chăm sóc và điều trị tại bệnh viện địa phương. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe các nạn nhân tương đối ổn định, tuy nhiên có 2 trường hợp bị gãy chân.

Cấm xe ra vào TP.HCM phục vụ bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch

 

Sở Giao thông vận tải TP HCM thông báo cấm toàn bộ xe cộ ra vào các tuyến đường trung tâm TP HCM để phục vụ các hoạt động đón chào năm mới 2019, trong đó có chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật và chương trình đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới chào mừng Tết dương lịch năm 2019.

Sự kiện này diễn ra trên đường Nguyễn Huệ (quận 1) và tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, quận 2). Thời gian thực hiện chương trình kéo dài từ 0h-0h15 ngày 1/1/2019, Sở Giao thông vận tải thông báo như sau:

Cụ thể, từ 20h ngày 31-12-2018 đến 0h20 ngày 1-1-2019, cấm tất cả các loại xe vào các tuyến đường sau:

Đường Nguyễn Tất Thành, quận 4: Đoạn từ đường Hoàng Diệu đến cầu Khánh Hội.

Đường Tôn Đức Thắng, quận 1: Đoạn từ Công trường Mê Linh đến cầu Khánh Hội.

Đường Đồng Khởi, quận 1: Đoạn từ đường Ngô Đức Kế đến đường Tôn Đức Thắng.

Đường Hải Triều, quận 1: Đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến Nguyễn Huệ.

Đường Hàm Nghi, quận 1: Đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến đường Tôn Đức Thắng.

Kể từ 18h30 ngày 31-12-2018 đến 0h30 ngày 1-1-2019, cấm tất cả các loại xe trên tuyến đường Nguyễn Huệ và các tuyến đường nhánh từ đường Đồng Khởi, Hồ Tùng Mậu lưu thông vào đường Nguyễn Huệ.

B.T