Cập nhật: 11:20, Thứ 5, 27/12/2018

print

Thần hộ mệnh ngăn người tự tử trên cầu Cổng Vàng

(ANTV) - Từng được mệnh danh là 1 trong những cây cầu treo dài nhất thế giới, niềm tự hào của thành phố San Francisco, Mỹ, cây cầu Cổng Vàng (Golden Gate) lại là nơi ghi nhận số vụ nhảy cầu tự tử lớn thứ 2 thế giới, với hơn 1.700 vụ kể từ khi được khánh thành đến nay. 

Nhằm giảm thiểu tình trạng này, chính quyền địa phương từ năm ngoái đã chính thức khởi công lắp đặt hệ thống rào chắn và lưới đỡ dọc chiều dài cây cầu, để giữ những người có ý định tự tử không rơi xuống biển. Thế nhưng, trước khi dự án được phê duyệt, cầu Cổng Vàng đã có 1 vị thần hộ mệnh, suốt nhiều năm tình nguyện dành thời gian tuần tra để khuyên nhủ và ngăn chặn hàng trăm người khỏi ý định tự tử.

Ấn Độ khánh thành cầu đường sắt dài nhất nước

Đây là cây cầu dài 4,9km bắc qua sông Brahmaputra ở phía Đông Bắc bang Assam và là cây cầu đầu tiên của Ấn Độ có khả năng chống chọi các trận động đất có độ mạnh lên tới 7,0 richter.

Việc xây dựng cầu Bogibeel là một phần trong nỗ lực tăng cường an ninh quốc phòng của New Delhi ở khu vực biên giới. Tải trọng cầu Bogibeel được thiết kế chịu được sức nặng của xe tăng. Các máy bay chiến đấu cũng có thể hạ cánh xuống cầu.

Hàn Quốc và Triều Tiên thành lập đội tuyển chung dự Olympic 2020

Hàn Quốc và Triều Tiên vừa thống nhất sẽ thành lập các đội tuyển chung để thi đấu 3 môn thể thao tại Olympic 2020 tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản.

Hồi đầu năm 2018, đã có 22 vận động viên của Triều Tiên tới Hàn Quốc tham dự Olympic Mùa Đông 2018 tổ chức ở Pyeong Chang. Các vận động viên hai nước đã cùng nhau diễu hành tại lễ khai mạc và thi đấu chung đội tuyển hợp nhất khúc côn cầu trên băng nữ dưới lá cờ thống nhất.

Ba môn thể thao mà hai miền Triều Tiên sẽ thi đấu chung tại Olympic 2020 là: bóng rổ nữ, canoeing và rowing. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Thể thao Hàn Quốc - Do Jong Hwan, hai miền hiện đang xem xét thành lập thêm các đội tuyển chung ở các môn bóng bàn, judo và còn có thể ở một số môn khác nữa.