Cập nhật: 14:31, Thứ 7, 15/12/2018

print

Công an Thạch Hà xử lý nhiều cơ sở dịch vụ tài chính

(ANTV) - Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra hành chính 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cơ sở mua bán cho thuê ô tô, xe máy... liên quan đến hoạt động “Cho vay tiền, dịch vụ tài chính trên địa bàn. Quá trình khám xét đã thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách thể hiện việc cho vay lãi cao, đồng thời triệu tập các đối tượng có liên quan.

Các cơ sở gồm: Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Đầu tư 369, ở Thị trấn Thạch Hà do Trương Anh Đức là giám đốc; Công ty TNHH Phi Na; Công ty kinh doanh Phan Gia “Mua bán và cho thuê ô tô, xe máy, mô tô” của Nguyễn Hữu Châu ở xã Thạch Thắng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ “Cầm đồ 1989” ở xã Thạch Điền do Dương Sỹ Tuấn làm chủ; Cơ sở cầm đồ Minh Chiến đóng tại xã Thạch Tân do Nguyễn Văn Chiến làm chủ.

 

Qua điều tra, Công an huyện Thạch Hà xác định, từ năm 2017 đến nay, mỗi cơ sở trên đã tổ chức cho khách vay với tổng số tiền từ 30 đến hơn 420 triệu đồng với lãi suất cao. Khi các con nợ không có khả năng trả tiền các đối tượng đến uy hiếp, siết nợ các tài sản đã được thế chấp.

Bình Dương: Lừa người quen để lấy tiền trả nợ

Để có tiền trả nợ, đối tượng Nguyễn Công Tâm, sinh năm 1971, tạm trú tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch lừa đảo chính những người mà mình quen biết. Ngày 14/12, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Công Tâm để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, trong thời gian từ tháng 9/2018, Tâm khoe với nhiều người về việc có người quen làm việc ở ngân hàng, có thể giúp làm thủ tục cho vay vốn chỉ cần thế chấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu ai có nhu cầu vay vốn thì gặp Tâm đưa sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và tiền chi phí để Tâm làm thủ tục vay vốn ngân hàng.

Sau khi nhận tiền từ các bị hại, đối tượng Tâm không đi làm thủ tục vay vốn ngân hàng như đã hứa mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền của các bị hại rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Được biết, trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11/2018, Tâm đã lừa 6 người chiếm đoạt số tiền gần 60 triệu đồng.

Đắk Lắk: Bắt 2 đối tượng cá độ bóng đá qua mạng Internet

Với hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, 2 đối tượng Lê Hữu Hảo (37 tuổi) và Nguyễn Hồng Sơn (56 tuổi) vừa bị Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Theo kết quả điều tra, vào đầu tháng 10/2018, Hảo có liên lạc với Sơn đặt vấn đề lấy một tài khoản cá độ bóng đá để về tham gia cá độ.

Sau khi có được tài khoản, Hảo đã 8 lần đăng nhập vào trang Web: Bongda88.com để cá độ với Sơn với tổng số tiền là gần 50 triệu đồng…

Hiện Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã khám xét thu giữ nhiều tài liệu, phương tiện liên quan đến hoạt động đánh bạc của 2 đối tượng. Đồng thời hoàn tất hồ sơ để xử lý 2 đối tượng này theo quy định của pháp luật.

BT