Cập nhật: 23:24, Thứ 7, 01/12/2018

print

Dùng mác từng là cán bộ lừa chiếm hơn 7 tỷ đồng

(ANTV) - Có thể thấy, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẵn sàng sử dụng nhiều hình thức tinh vi để chiếm dụng lòng tin, dẫn dắt nạn nhân vào những cạm bẫy được giăng sẵn để chiếm đoạt tài sản. Chính vì quá tin tưởng vào những lời hứa, nhiều người đã trở thành những con mồi ngon để tội phạm hướng đến.

 

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT. Huế đã bắt khẩn cấp Hồ Văn Nhớ, 39 tuổi, trú tại thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, nguyên là cán bộ bưu điện huyện A Lưới, để điều tra làm rõ hành vi vừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lợi dụng nhiệm vụ chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt, Hồ Văn Nhớ đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng từ các chủ cho vay.

 Do Nhớ từng là cán bộ bưu điện và là người chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tại các xã, đứng ra làm chứng bảo đảm nên các chủ nợ tin tưởng cho vay tiền. Mỗi sổ, Nhớ vay từ 40- 50 triệu đồng với lãi suất 20% năm và hàng tháng trả gốc và lãi.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6/2016 đến khi bị bắt, lợi dụng uy tín là một cán bộ bưu điện và sự cả tin của các chủ cho vay, Nhớ thiếu nợ hơn 7 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự đã điều tra, làm rõ 28 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Để chủ động phòng ngừa và phối hợp đấu tranh với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị mọi công dân nêu cao tinh thần cảnh giác phát hiện các vụ việc hoặc đã bị các đối tượng lừa đảo với phương thức, thủ đoạn tương tự thì trình báo ngay với cơ quan công an để được giải quyết.

BT