Cập nhật: 13:38, Thứ 7, 01/12/2018

print

Doanh nghiệp lừa "móc túi" cựu chiến binh

(ANTV) - Lợi dụng danh nghĩa tặng quà và chụp ảnh, in bằng công nghệ cao cho các cặp vợ chồng cựu chiến binh, một công ty đã về vùng nông thôn lừa “móc túi” cựu chiến binh chiếm đoạt số tiền lớn cho mỗi bức ảnh chân dung.

 

Ông Huỳnh Văn Tỉnh, Chi Hội trưởng Hội Cựu chiến binh thôn Vạn An 1, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa vì tin tưởng Hội Cựu chiến binh xã mời đến Nhà văn hóa thôn để được tặng quà và chụp ảnh nên ông đã đến tham gia. Tới đây, ông Tỉnh và các cựu chiến binh khác được một công ty ở TP Hà Nội giới thiệu chụp ảnh và in ảnh bằng công nghệ cao giá rẻ. Ông Tỉnh đã mất hơn 700.000 đồng cho 1 bức ảnh mà giá trị thực của nó chỉ khoảng 30.000 đồng.

Được biết, một nhóm người mang danh nghĩa là nhân viên Công ty TNHH Công nghệ ảnh Quang Minh đến UBND xã làm việc với Hội Cựu chiến binh xã để đăng ký lịch tổ chức tặng quà. Mỗi người đến đều nhận được quà tặng, nhưng đó chỉ là 1 máy massage cầm tay trị giá 20.000 đồng. Đối với các cặp vợ chồng thì nhân viên Công ty chụp và tặng 01 tấm hình nhỏ, được photoshop trang phục của Cựu chiến binh, qua đó tư vấn nếu có nhu cầu in ảnh cỡ lớn thì mức giá tùy theo kích cỡ từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Thời gian qua, nhiều công ty về địa bàn Quảng Ngãi lợi dụng núp bóng từ thiện, tặng quà nhưng chụp, in ảnh với giá cao, bán hàng hóa cao hơn nhiều lần so với thực tế đề lừa gạt lấy tiền của người dân. 

Hầu hết cựu chiến binh đều già cả, lại thiếu thông tin nên dễ bị mắc bẫy bọn tội phạm. Trong khi đó, chính sự quản lý lỏng lẻo, thiếu giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tiếp sức cho những kẻ nhân danh hoạt động nghĩa tình để thực hiện chiêu trò kinh doanh, trục lợi. Cơ quan công an cũng khuyến cáo quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời lên án, tố giác với cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định của pháp luật.