Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 30/11/2018

print

Lễ hội điêu khắc băng ở Bỉ

(ANTV) - Tại Bruges, Bỉ đang diễn ra một lễ hội rất đặc sắc, thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Đó là lễ hội điêu khắc băng thường niên và năm nay, nó quy tụ hơn 40 nghệ nhân điêu khắc băng nổi tiếng trên thế giới. 

 

Mỗi năm, lễ hội điêu khắc này có một chủ đề và không trùng hợp với những chủ đề của các năm trước để mang lại sự sáng tạo và cảm giác mới mẻ cho du khách. Không chỉ hấp dẫn bởi các thiết kế tinh xảo mà những tác phẩm tuyệt diệu này còn trở lên lung linh dưới sự kết hợp giữa những ánh đèn bao chùm trong lễ hội.

Nhà tổ chức Alexander Deman giải thích rằng cuộc triển lãm đã kéo dài 17 năm nhưng đây là lần đầu tiên đèn LED được sử dụng để thắp sáng các tác phẩm điêu khắc.

Anh Alexander Deman, Chuyên gia sắp đặt bảo tàng cho biết “Trong suốt 20 năm qua, chúng tôi đã tạo ra hơn 10.000 tác phẩm điêu khắc từ cát trong mùa hè, băng trong mùa đông. Tuy nhiên vấn đề chúng tôi đang  gặp phải là làm thế nào có thể vận chuyển những tác phẩm này cho nhiều khán giả. Chúng tôi tập trung toàn bộ tâm sức vào những tác phẩm này. Chỉ tiếc là chưa nhiều khán giả được chiêm ngưỡng chúng.”

Từ nay đến 6/1/2019, các nghệ nhân dùng 300 tấn băng, 400 tấn tuyết để tạo ra gần 100 tác phẩm băng.

B.T