Cập nhật: 10:40, Thứ 4, 28/11/2018

print

Làm rõ cá thể bò tót chết trong Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai

(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang điều tra, làm rõ nguyên nhân một cá thể bò tót bị chết trong Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai thuộc xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu

Qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu cơ quan chức năng xác định: Cá thể bò tót có trọng lượng khoảng 700Kg, đang thời kì phân hủy; cá thể Bò tót chết là do nhiểm trùng, suy hô hấp do chấn thương dập phổi trái. Theo cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, trước đó vào ngày 08/8/2018, cá thể bò tót này đã va chạm với 02 xe ô tô, làm cá thể Bò tót bị thương rất nặng, nhưng sau đó bò tót tự đi vào rừng và có khả bò tót chết là do không tự hồi phục.

Quảng Nam: Hàng chục tấn cá diêu hồng chết trong đêm chưa rõ nguyên nhân
 

Trên địa bàn xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc (Quảng Nam), hàng chục tấn cá diêu hồng do người dân nuôi trong lồng bè ở khu vực đập Trà Tân bị chết, gây thiệt hại lớn cho nông dân.

Hiện tượng cá chết xảy ra vào ban đêm nên các hộ nuôi không kịp trở tay. Theo người nuôi cá, cá chết đồng loạt có thể do ngạt khí mê tan trong lòng hồ. Chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống hiện trường để kiểm tra, thống kê thiệt hại của người dân và có báo cáo gửi UBND huyện Đại Lộc để có hướng xử lý, hỗ trợ người nuôi cá.
BT