Cập nhật: 08:33, Thứ 4, 28/11/2018

print

TP.HCM phòng dịch bệnh tại nơi bị ngập

(ANTV) - Sau trận mưa lịch sử, TP.HCM đã bị ngập sâu. Đến thời điểm này, ngoài việc xử lý cây xanh gẫy đổ hoặc cột điện hư hỏng nặng, một số trường học tập trung vệ sinh môi trường để phòng chống dịch bệnh tại những khu vực ngập sâu.

Quận 8 là một trong những khu vực có nhiều kênh rạch, nhiều khu vực bị ngập sâu khi có mưa lớn hoặc triều cường. Công ty dịch vụ công ích quận đã phải dùng xe chuyên dụng bơm nước, vệ sinh tại một số trường học trong ngày 27/11.

Từ ngày mai (28/11), các trung tâm y tế một số quận huyện sẽ tổ chức phối hợp để phun xịt muỗi, trong đó, tập trung tại các trường học, khu vực có nhiều kênh rạch, ngập sâu và nguy cơ dịch bệnh cao./.

Bão số 9 gây mưa lũ cuốn phăng hàng trăm tỷ đồng tại Ninh Thuận

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, đợt mưa lũ do bão số 9 vừa qua đã gây thiệt hại cho tỉnh này hàng trăm tỷ đồng.

Toàn tỉnh có hơn 4.200ha lúa và hoa màu bị ngập nước, hàng trăm ha mặt nước nuôi tôm thịt bị ngập, sạt lở, dẫn đến mất trắng. Hơn 200 lồng nuôi tôm hùm, cá bớp bị thiệt hại, khoảng 5.100 con gia súc, gia cầm bị chết.

Cùng với đó, tại nhiều công công trình đang thi công, nước lũ đã cuốn trôi vật tư, phương tiện và gây sạt lở nặng, nhiều đoạn trên các tuyến đường giao thông Quốc lộ 1, Quốc lộ 27, đường tỉnh lộ bị ngập nước sâu hơn nửa mét và một số nơi sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông liên tỉnh, liên huyện, liên xã. Ước tính thiệt hại ban đầu gần 300 tỷ đồng.

Riêng sự cố sạt lở đường sắt đoạn qua tỉnh Ninh Thuận cũng đã được khắc phục xong trong ngày 26/11. Tuyến đường sắt Bắc-Nam đã thông suốt, bảo đảm cho việc đi lại của hành khách bằng phương tiện tàu lửa./.

 

BT