Cập nhật: 14:46, Thứ 3, 27/11/2018

print

OPCW tiến hành điều tra cáo buộc tấn công hóa học tại Aleppo

(ANTV) -Trong một tuyên bố đưa ra ngày 26/11, Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) ngày cho biết sẽ điều tra cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại thành phố Aleppo, Syria, được cho là xảy ra hai ngày trước đó khiến 100 người bị thương.

 

Người đứng đầu OPCW Fernando Arias cho biết, Chính phủ Syria đã đề nghị tổ chức này cử phái đoàn tìm kiếm sự thật đến hiện trường, cáo buộc phiến quân đã sử dụng đạn pháo chứa chất clo trong vụ tấn công hôm 24/11.
 
Ông Arias cũng cho hay, OPCW đã liên lạc với ban an ninh của Liên hợp quốc (LHQ) để đưa ra quyết định liệu có cử đội điều tra tới hiện trường hay không.
 
Theo quy định mới được đưa ra hồi tháng 6, OPCW không chỉ có quyền xác định liệu có xảy ra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học, mà còn được phép quy trách nhiệm.
 
Trước đó, Chính phủ Syria cáo buộc lực lượng phiến quân đã nã đạn chứa chất clo vào hai khu vực lân cận của thành phố Aleppo là al-Khalidiye và Al Zahraa cùng với Phố Nile, khiến khoảng 107 người đã phải nhập viện trong tình trạng khó thở và những triệu chứng đặc trưng của nhiễm độc./.