Cập nhật: 06:32, Chủ Nhật, 25/11/2018

print

Công an các tỉnh phía Nam khẩn cấp ứng phó bão số 9

(ANTV) - Dự báo tối và đêm 24/11, bão số 9 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận – Bến Tre. Mưa lớn sẽ lan ra cả khu vực Trung Trung Bộ. Hiện một số địa phương đã bắt đầu có mưa rải rác, gió bắt đầu mạnh dần lên. Các địa phương được dự báo chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9 hiện đang căng mình chống bão.

 

Sáng sớm 24/11, đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đã có mưa to và gió giật cấp 6-7. Đảo Phú Quý dự kiến sẽ là nơi chịu ảnh hưởng đầu tiên bởi cơn bão số 9. Tuy nhiên đến thời điểm này chưa ghi nhận thiệt hại nào từ cơn mưa rất lớn, gió mạnh cấp 8, kéo dài nhiều giờ qua. Tàu thuyền đã được neo đậu trong cảng, một số cũng được kéo lên bờ để tránh hư hại khi bão đổ bộ.  Lực lượng công an cũng đã triển khai phương an giúp dân ứng phó với bão.

Trưởng Công an phường Đông Hải Thiếu tá Hoàng Đình Đô cho biết: "Các đơn vị phối hợp tuyên truyền để nhân dân không mất cảnh giác. Đến giờ này thì số tàu thuyền đã được đưa vào nơi an toàn. Chúng tôi cũng phân công lực lượng xuống giúp dân." 

Chiều 24/11, tại TP Vũng Tàu trời kéo mây đen, nổi gió, mưa bắt đầu lớn dần. Chính quyền đã cấm tắm biển, các điểm du lịch dừng tiếp nhận du khách và di tản người dân ở các nhà không kiên. Hơn 1.200 người ở gần núi, ven biển đã được di dời đến nơi tránh bão số 9.

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, ngày 24/11 Đại tá Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cùng với lãnh đạo các đơn vị  kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống lụt, bão tại Công an các địa phương trong tỉnh. Đoàn Công tác đã đến kiểm tra các khu vực xung yếu có thể xảy ra lũ, lụt như khu vực Phú Hội, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, bến Đò An Sơn, thị xã Thuận An, tuyến bờ đê dọc sông Sài Gòn từ thị xã Thuận An đến thị xã Bến Cát, khu vực cầu Ngang thị xã Bến Cát./.

BT