Cập nhật: 17:33, Thứ 7, 24/11/2018

print

Siết chặt an ninh trước trận đấu Việt Nam - Campuchia

(ANTV) - Vào lúc 19h30' tối nay 24/11 tại Sân vận động Hàng Đẫy sẽ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Campuchia trong khuôn khổ AFF Cup 2018. Trận đấu này sẽ quyết định quyền đi tiếp hay dừng lại của đội tuyển bóng đá Việt Nam, bởi vậy nhận được được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ trên cả nước. 

 

Để trận đấu được diễn ra trong điều kiện tốt nhất, một kế hoạch an ninh bài bản đã được thiết kế để đảm bảo sự an toàn cho trận đấu, cho đội khách và cả ngăn ngừa những sự cố trên khán đài cũng như khu vực xung quanh sân vận động đã được các lực lượng chức năng triển khai từ rất sớm. 

Trong buổi sáng ngày hôm nay 24/11, công tác đảm bảo an ninh trật tự cho trận đấu của đội chủ nhà Việt Nam với đội tuyển Campuchia được đặt lên mức cao nhất. Lực lượng chức năng đã triển khai dựng bạt, và hàng rào an ninh ngay trước cửa vào sân vận động Hàng Đẫy. Trước đó vài ngày, lực lượng CSCĐ đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành khảo sát toàn bộ sân thi đấu và các khu vực phụ cận. Lên kế hoạch triển khai lực lượng sớm do tính chất đặc thù của trận đấu ngày hôm nay.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, CA TP Hà Nội cho biết: "Kế hoạch triển khai và kiểm soát, phối hợp với các lực lượng chức năng khác như liên đoàn bóng đá Việt Nam cố gắng đảm bảo an ninh an toàn cho trận đấu."

Trước đó, trong trận đấu ở sân Mỹ Đình, một số khán giả thiếu ý thức mang pháo sáng vào sân và đã đốt, tạo nên hình ảnh thiếu văn minh. Hành động đó làm liên lụy đến bóng đá Việt Nam và rất có thể, VFF sẽ bị phạt nặng. Trong những ngày qua, các tuyển thủ chủ nhà đã kêu gọi khán giả đến sân xem một cách có ý thức, không mang pháo sáng vào sân.Và để hạn chế đến mức tối đa khả năng pháo sáng lọt vào bên trong, BTC sẽ đặt máy soi chiếu để kiểm tra khán giả vào sân.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, CA TP Hà Nội cho biết: "Kiểm soát an ninh khi vào cửa, cấm mang các đồ vật cứng vào sân. Khi có tình huống đột xuất xảy ra sẽ triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh an toàn."

Bên cạnh đó, do đặc thù là khu vực đông dân cư, lực lượng chức năng sẽ tổ chức phân luồng giao thông từ sớm tại tất cả các tuyến dẫn đến khu vực sân Hàng Đẫy. Ngoài ra, BTC trận đấu cũng sẽ tăng cường giám sát để tránh tình trạng người không có vé vẫn vào xem như ở sân Mỹ Đình. Được biết, sẽ có gần 1.000 nhân viên an ninh được huy động để đảm bảo trật tự cho trận đấu trên sân Hàng Đẫy.

BT