Cập nhật: 14:40, Thứ 3, 20/11/2018

print

Trẻ em bị đói tại khu vực Sahel của châu Phi tăng cao

(ANTV) - Số lượng trẻ em bị đói tại khu vực Sahel của châu Phi tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đây là hậu quả của tình trạng hạn hán kéo dài, xung đột vũ trang triền miên và giá lương thực không ngừng tăng tại một trong những khu vực nghèo khó nhất của lục địa đen.

 

Báo cáo mới nhất của Liên hiệp quốc cho biết trên 1.3 triệu trẻ em tại Sahel - khu vực gồm các quốc gia nằm sát phía Nam sa mạc Sahara, đang bị nạn đói giày vò và và con số này đã tăng tới 50% so với năm 2017. Các quốc gia có nhiều trẻ em đói trầm trọng nhất bao gồm Burkina Faso, Chad, Mali, Niger và Senegal.

Theo giám đốc khu vực Tây và Trung Phi của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc, tình trạng đói trầm trọng sẽ làm giảm khả năng miễn dịch ở trẻ em và qua đó khiến các em dễ mắc phải những loại bệnh có khả năng gây tử vong cao như sốt rét, tả hay thương hàn.

Trên quy mô toàn cầu, báo cáo mới nhất từ Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết trong năm 2018, khoảng 821 triệu người nằm trong diện thiếu ăn trầm trọng, tăng khoảng 11 triệu người so với năm 2017.

B.T