Cập nhật: 09:42, Thứ 2, 19/11/2018

print

Điện lực Đà Nẵng chung tay vì người nghèo

(ANTV) - Nhằm triển khai chương trình “Tri ân khách hàng” trong những tháng cuối năm, Điện lực Đà Nẵng đã tiến hành chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như “Thắp sáng niềm tin”, “Thắp sáng đường quê” với việc lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại các con hẻm, đường làng và sửa chữa điện miễn phí cho 150 hộ gia đình nghèo trên địa bàn 6 quận, huyện.

 

Đưa vào sử dụng đã nhiều năm, đến nay, hệ thống điện chiếu sáng của gia đình bà Trần Thị Phượng (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã cũ nát, hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ chập điện dẫn đến cháy nổ là rất cao. Và đây cũng chính là tình cảnh chung của nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn nhưng không có khả năng sửa chữa. 

Xuất phát từ mục đích đó, Công ty điện lực Đà Nẵng đã bắt đầu triển khai sửa chữa miễn phí cho hơn 150 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thành phố, nhằm cung ứng đầy đủ điện năng và hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn.

Cũng trong dịp này, nhiều tuyến đường nông thôn, hẻm kiệt sẽ được lắp đặt hệ thống bóng đèn chiếu sáng, đảm bảo thuận tiện trong việc đi lại của người dân. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động thiết thực khác như nồi cháo nghĩa tình, lắp đặt hệ thống cáp mạng cho Làng trẻ em SOS của đơn vị điện lực trực thuộc.

Có thể thấy, giá trị của những hoạt động trên không chỉ là con số vật chất hay ngày công lao động mà là trách nhiệm của ngành điện, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống cho người nghèo.