Cập nhật: 08:25, Thứ 7, 17/11/2018

print

Hơn 140 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(ANTV) - Thông tin về vụ việc trẻ mầm non tại Trường Mầm Non xã Xuân Nộn, Đông Anh Hà Nội phải nhập viện vì bị nghi ngộ độc thực phẩm . Hiện các cơ quan chức năng cho biết tính đến thời điểm hiện tại có hơn 142 trẻ phải nhập viện , trong đó có 2 trường hợp đã phải chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương để điều trị.

Theo đó, sáng 15/11, một số trẻ tại hệ thống trường Mầm non Xuân Nộn có biểu hiện sốt cao, nôn nhiều, đi ngoài, nghi ngộ độc thức ăn. Liên tiếp từ chiều 15/11 đến rạng sáng 16/11 đã có thêm nhiều trẻ phải nhập viện nâng con số trẻ phải nhập viện điều trị lên đến hơn 140 em. Theo các bác sĩ ,đến trưa 16/11, tình hình các bệnh nhi đã ổn định, còn 10 cháu vẫn đang trong tình trạng sốt cao, có nguy cơ co giật. Ông Chu Đình Năng, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Đông Anh cho biết, đến thời điểm này thì tình hình các cháu tạm ổn, tuy nhiên về mặt chuyên môn bệnh viện theo dõi. Còn diễn biến tiếp theo vẫn điều trị theo phác đồ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, về phía cơ quan chức năng, Sở y tế và UBND Huyện đã chỉ đạo tập trung nguồn lực, thiết bị y tế để điều trị tốt nhất cho các bệnh Nhi. Đồng thời  Sở Y tế đã phối hợp Trung tâm y tế, phòng y tế huyện Đông Anh đến trường nơi xảy ra vụ việc lấy mẫu thức ăn lưu, phun thuốc khử trùng tẩy uế toàn bộ khu vực trường. Theo ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trước tiên tập trung thu dung và điều trị cho các cháu, huy động cán bộ của bệnh viên, đưa ra phác đồ điều trị cho các cháu. Ngay từ chiều 15 sở y tế đã chỉ đạo đến tận nơi nghi cac cháu ăn kiểm tra cơ sở vật chất lấy mẫu đem đi xét nghiệm.
 
Đại diện Trường Mầm Non Xã Xuân Nộn cho biết, bữa trưa 14/11 các cháu được ăn buffet tại trường với các món xúc xích, bò sốt vang, xôi lệ phố, cơm rang, rau củ quả luộc, nước cam và sữa chua, bánh ngọt vào bữa chiều. Công ty cung cấp bữa trưa buffet và thực phẩm hàng ngày cho trường là Công ty TNHH Bảo An có địa chỉ tại thị trấn Đông Anh. Hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu đi kiểm nghiệm, tuy nhiên theo nhận định ban đầu thì nguyên nhân ngộ độc do các cháu đã bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, kết quả cụ thể đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm.
BT