Cập nhật: 11:04, Thứ 3, 13/11/2018

print

Tổng thống Trump kêu gọi bang Florida chấm dứt kiểm lại phiếu

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi các quan chức phụ trách bầu cử bang Florida từ bỏ nỗ lực kiểm lại phiếu bầu bằng máy trong cuộc tranh cử sít sao vào Thượng viện Mỹ và thống đốc bang này với kết quả dự kiến sẽ được công bố trước hạn chót vào ngày 15/11.

Lời kêu gọi trên của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh bang Florida đang tiến hành kiểm lại phiếu bầu trong hai cuộc đua quan trọng mà các ứng cử viên đảng Cộng hòa dẫn đầu với tỉ lệ phiếu sít sao.

Trong cuộc đua vào Thượng viện ở bang Florida, đến tối 10/11 (theo giờ Mỹ), Thống đốc Rick Scott thuộc đảng Cộng hòa đang dẫn trước Thượng nghị sĩ Bill Nelson, đảng Dân chủ, khoảng 12.500 phiếu, tương đương 0,15%.

Trong khi đó, trong cuộc chạy đua vào vị trí Thống đốc, kết quả không chính thức cho thấy ứng viên Ron DeSantis của đảng Cộng hòa đang dẫn trước ứng cử viên Andrew Gillum thuộc phe Dân chủ khoảng 33.700 phiếu, tương đương 0,41%.

Những gì đang diễn ra ở Florida khiến người ta nhớ đến kịch bản tương tự, cũng ở bang này trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2000. Khi đó, phe Dân chủ và phe Cộng hòa đều lên tiếng cáo buộc nhau gian lận và các luật sư đã phải vào cuộc./.

BT