Cập nhật: 15:22, Chủ Nhật, 11/11/2018

print

Apple phát hiện lỗi phần cứng trong iPhone X và Macbook

(ANTV) - Tập đoàn công nghệ Apple mới đây thông báo đã phát hiện ra lỗi phần cứng trong mẫu điện thoại thông minh iPhone X và máy tính xách tay MacBook Pro 13-inch và cho biết sẽ sửa chữa miễn phí các sản phẩm gặp phải những lỗi này.

Theo thông báo của Apple, khả năng hiển thị của iPhone X có thể gặp phải vấn đề cảm ứng do trục trặc phần cứng. Theo đó, màn hình của các điện thoại bị lỗi sẽ không phản hồi chính xác khi chạm vào hoặc thậm chí tự phản hồi mà không cần chạm. Apple cũng khẳng định lỗi này chỉ ảnh hưởng đến iPhone X đời đầu. Trong khi đó, mẫu MacBook Pro 13-inch bị lỗi khiến mất dữ liệu và ổ cứng không hoạt động. Tuy nhiên, lỗi này chỉ xảy ra đối với các máy có ổ cứng với dung lượng 128GB và 256GB và được bán trong khoảng thời gian từ 6/2017-6/2018.

Tác giả của tình khúc bất hủ 'Love Story' qua đời ở tuổi 86

Francis Lai, nhà soạn nhạc người Pháp tác giả của tình khúc "Love Story" bất hủ trong bộ phim cùng tên đình đám những năm 70 của thế kỷ trước, đã qua đời ở tuổi 86.

Ông Francis Lai tốt nghiệp nhạc viện thành phố Nice trước khi đến Paris lập nghiệp. Trong suốt sự nghiệp sáng tác, ông đã viết khoảng 600 bài hát và hơn 100 ca khúc cho phim, gần đây nhất là nhạc phim cho bộ phim "A Man and a Woman".

Tên tuổi của ông trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi các bài hát được chuyển lời sang nhiều thứ tiếng. Riêng ca khúc "Love Story" đã đi vòng quanh thế giới với gần 800 phiên bản và được chuyển lời sang 25 thứ tiếng, kể cả tiếng Việt.

Giải Marathon quốc tế New York 2018

Hàng chục ngàn vận động viên từ khắp nơi trên thế giới mới đây đã hội tụ về thành phố New York, Mỹ để cùng tham gia cuộc đua marathon quốc tế thường niên. Đây là 1 trong một trong những giải marathon lớn nhất thế giới.

Giải Marathon quốc tế New York năm nay thu hút hơn 50 nghìn vận động viên tham gia Vượt qua quãng đường chạy 42km qua nhiều quận của thành phố New York. Sự kiện còn thu hút hàng triệu người dân địa phương và du khách đứng bên đường theo dõi và cổ vũ. Với thành tích 2 giờ 5 phút 29 giây, vận động viên người Etiopia đã giành chiến thắng ở hạng mục dành cho nam, còn nữ vận động viên người Kenya đã lần thứ tư giành chiến thắng ở hạng mục dành cho nữ với thành tích 2 giờ 2 phút 48 giây.

 

 

 

BT