Cập nhật: 16:28, Thứ 5, 08/11/2018

print

Biệt thự tưởng kiên cố mà dễ đột nhập

(ANTV) - Những ngôi nhà biệt thự lớn, được trang bị các thiết bị bảo vệ như camera, chuông báo động, khóa chống trộm, tưởng chừng rất an toàn song lại có nhiều sơ hở để một số đối tượng lợi dụng đột nhập trộm cắp tài sản với giá trị hàng tỉ đồng. 

Hệ thống cổng, cửa ra vào rất chắc chắn, được trang bị khóa kiên cố. Thế nhưng chỉ một chút sơ suất không kiểm tra khóa cửa trước khi đi ngủ mà một gia đình ở TP Cẩm Phả đã bị các đối tượng xấu lợi dụng đột nhập, sử dụng bình xịt hơi cay tấn công và trộm cắp tài sản.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản có giá trị lớn trong các khu dân cư, đặc biệt là khu vực nhiều biệt thự. Từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2018, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra 3 vụ trộm cắp tài sản tại TP Cẩm Phả và TP Hạ Long với giá trị tài sản khoảng gần 10 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tập trung rà soát nhóm đối tượng có thủ đoạn hoạt động tương tự có khả năng gây án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, xác định 3 đối tượng gây án là Nguyễn Quang Nguyên, Phạm Văn Cửu và Nguyễn Công Hoan, cùng trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.
 
Đại tá Nguyễn Quốc Trung, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, phương thức thủ đoạn các đối tượng trộm cấp vừa qua trên địa bàn là những đối tượng manh động lưu động cơ động và rất khó khăn trong công tác điều tra viên các đối tượng đều thuộc tỉnh ngoài sau khi gây án các đối tượng đều nhanh chóng rời khỏi địa bàn tiêu thụ tài sản thậm chí là tiêu thụ tài sản cả ra nước ngoài.
 
Theo người dân khu Diêm Thủy, phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, từ trước đến nay khu đô thị phường Cẩm Bình an ninh trật tự rất tốt, sau khi xảy ra vụ mất trộm vừa rồi cần phải nâng cao cảnh giác hơn nữa, một số gia đình đã lắp thêm camera để phòng ngừa kẻ gian đột nhập.
 
Những đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp thường lựa chọn các gia đình khá giả, có nhiều tài sản có giá trị lớn để trộm cắp. Nhiều đối tượng liều lĩnh, manh động, để tránh bị phát hiện, chúng có thể dùng hung khí tấn công gia chủ, do đó khi phát hiện các đối tượng đột nhập, người dân cần phải bình tĩnh xử lý tình huống, đảm bảo an toàn cho chính mình, sau đó khẩn trương liên lạc với cơ quan công an gần nhất.
BT