Cập nhật: 15:55, Thứ 2, 05/11/2018

print

Xử lý nhóm hoạt động tín dụng đen tại Đắk Lắk

(ANTV) - Một nhóm đối tượng từ Hải Dương vào Đắk Lắk chuyên hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng vừa bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk điều tra, làm rõ xử lý.

 

Qua một thời gian kiên trì xác minh, điều tra, đội CSHS- Công an TP.Buôn Ma Thuột đã làm rõ bắt xử lý 1 nhóm 6 đối tượng gồm Đỗ Trường Minh, Nghiêm Viết Quang, Phan Đình Hải, Nguyễn Thị Hậu, Nguyễn Văn Biền và Đinh Quang Đức. Nhóm này do Minh và Quang cầm đầu. Các đối tượng này móc nối với Phan Tuấn Tài, ở xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để hoạt động.

Đối tượng Đỗ Trường Minh, ở tỉnh Hải Dương khai nhận: "Tôi chung vốn, cắt cử người in các tờ rơi quảng cáo với nội dung: Cho vay trả góp lãi suất hấp dẫn, thủ tục đơn giản, chỉ cần chứng minh và sổ hộ khẩu là có thể vay được tiền. Sau khi những người dân có nhu cầu vay tiền điện thoại cho nhóm trên thì chúng tôi liền cử người xuống tận nhà xác minh tài sản. Sau đó cho vay với lãi suất 3 đến 5 nghìn đồng/1 triệu/1 ngày."

Trung tá Trần Thanh Bình, Q.Đội trưởng, đội CSHS, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Qua hoạt động tín dụng đen đã triệt phá một số loại tội phạm như bắt giữ người trái pháp luật, gây thương tích hoặc cưỡng đoạt tài sản làm mất trật tự an ninh tại địa phương."

Bước đầu, đội CSHS- Công an TP.Buôn Ma Thuột làm rõ nhóm đã góp vốn với nhau để cho người dân vay lại với lãi suất cao cắt cổ. Tính đến thời điểm bị bắt, nhóm này đã cho gần 100 người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vay lãi nặng với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Hiện đội CSHS, Công an TP.Buôn Ma Thuột đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý 7 đối tượng trên./.

BT