Cập nhật: 15:04, Thứ 7, 03/11/2018

print

Cụ bà 96 tuổi nhận bằng tiểu học ở Ấn Độ

(ANTV) - 96 tuổi nhưng một cụ bà tại Ấn Độ vẫn quyết tâm theo đuổi con đường học vấn. Cụ đã vừa hoàn thành xong kỳ thi đầu tiên trong đời và được điểm tuyệt đối cho môn đọc.

 

Không có giới hạn nào cho học thức. Đó là niềm tin của cụ bà Amma, 96 tuổi, tại Ấn Độ. Hiện cụ đang theo học lớp 4 tại trường tiểu học địa phương.Với những nỗ lực của mình, cụ Amma đã nhận được bảng điểm vô cùng đáng tự hào, 28/30 điểm với toán, 100% điểm trong môn đọc và viết.

Với cụ, đi học là lấy lại cơ hội đã mất của mình trong gần cả cuộc đời. Mong muốn của cụ Amma giờ là có thể học tiếp hoàn thành tới bậc học lớp 10 và tạo động lực cho nhiều người khác tiếp tục theo đuổi kiến thức.

Anh làm đồng tiền kỷ niệm Brexit

 

Chính phủ Anh mới đây thông báo sẽ phát hành đồng 50 xu mới để kỷ niệm sự kiện nước Anh rời khỏi EU (Brexit) vào ngày 29/3/2019.

Kế hoạch này nhanh chóng trở thành tiêu điểm bàn luận tại "xứ sở sương mù" với nhiều ý kiến trái chiều được đăng trên các phương tiện đại chúng và các trang mạng xã hội.

Hình ảnh đăng trên trang mạng của Sở Đúc tiền Hoàng gia Anh cho thấy đồng 50 xu này có khắc dòng chữ "Hòa bình, thịnh vượng và tình hữu nghị với tất cả các dân tộc". Tuy nhiên, nhiều người sử dụng Twitter cho rằng đồng xu này sẽ bị mất giá sau khi được phát hành, nếu đồng bảng rớt giá do ảnh hưởng của Brexit.

Hàn Quốc: Hàng ngàn người muối 40 tấn kim chi tặng người nghèo

 

Hàng ngàn người Hàn Quốc đã tập trung ở quảng trường thị chính để muối hơn 40 tấn kim chi, nhằm ủng hộ cho 1 sự kiện từ thiện của thành phố. Đây là 1 trong những sự kiện thường niên được tổ chức tại Hàn Quốc nhằm ủng hộ người nghèo.

Đầu buộc khăn đỏ, tay đi găng hồng, hơn 2000 người tập trung quanh những chiếc bàn dài vừa nhún nhảy theo điệu nhạc, vừa cùng nhau làm món kim chi bắp cải - một món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa cơm của người Hàn Quốc.

Các nhà tổ chức cho biết ngày 4/11 tới, khoảng 3000 người sẽ cùng làm kim chi để ghi vào kỷ lục Guiness thế giới. Mục tiêu mà họ đặt ra là làm được 165 tấn kim chi dành tặng người nghèo ở Seoul.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, người Hàn Quốc tiêu thụ khoảng 36,1kg kim chi. Không chỉ là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, kim chi giờ đây đã không còn xa lạ và trở thành món ăn quen thuộc với người dân nhiều nước trên thế giới.    

B.T