Cập nhật: 22:20, Thứ 2, 29/10/2018

print

Kỳ vọng vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn

(ANTV) - Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, từ ngày 30/10 - 1/11, Quốc hội sẽ dành 3 ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Ghi nhận bên hành lang Quốc hội các đại biểu đều đặt nhiều kỳ vọng vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn lần này và bày tỏ  mong muốn các thành viên chính phủ và Quốc hội sẽ làm rõ, đưa ra các giải pháp cho những vấn đề mà người dân quan tâm.

 

Do đây là kỳ họp giữa nhiệm kỳ nên trong hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 6 này Quốc hội sẽ không lựa chọn “cứng” danh sách 4 Bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn theo từng nhóm vấn đề như các kỳ họp thông thường. Thay vào đó tùy vào diễn biến phiên chất vấn, Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi v Đại biểu Quốc hội đặt nhiều kỳ vọng vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn về nội dung nào, Bộ trưởng, trưởng ngành phụ trách hoặc liên quan đến lĩnh vực đó sẽ trả lời chất vấn.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ giành khoảng 45 phút phát biểu, báo cáo làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và sẽ không trực tiếp trả lời chất vấn các câu hỏi của Đại biểu Quốc hội.

BT