Cập nhật: 11:12, Chủ Nhật, 28/10/2018

print

Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế xã hội

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14. Trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội sáng ngày 27/10, nhiều đại đã bày tỏ những lo lắng về một số vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực công thương, như việc tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, và đặc biệt là phương thức giải quyết, xử lý 12 dự án thua lỗ nghìn tỷ của ngành Công Thương.

Ngay từ đầu phiên thảo luận, câu chuyện về dự án gang thép Thái Nguyên, một trong 12 dự án thua lỗ, kém hiệu quả và hiện đang đắp chiếu của ngành công thương đã làm nóng nghị trường. Nhiều ý kiến chia sẻ lo lắng về việc giải quyết không chỉ dự án này nói riêng, mà hơn nữa là 12 dự án thua lỗ của Bộ Công thương nói chung, bởi đây là vấn đề đã được đề cập qua nhiều kỳ họp.

Giải trình trước băn khoăn của các đại biểu, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong số 12 dự án thua lỗ, đã có những dự án có tín hiệu khởi sắc, đi vào hoạt động và đã bắt đầu có lãi, và chuẩn bị được đưa ra khỏi danh sách làm ăn thua lỗ, tuy nhiên, có những dự án có nhiều vấn đề phức tạp như Dự án gang thép Thái Nguyên, Nhà máy bột giấy Phương Nam.

Tại phiên thảo luận, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng báo cáo thêm về tình hình giải quyết, khắc phục của 12 dự án này, đồng thời nhấn mạnh, Bộ công thương sẽ báo báo cáo Chính phủ sớm có giải pháp. đưa ra khỏi danh sách thua lỗ, tạo điều kiện cho các dự án này trở lại hoà nhập đời sống của cộng đồng kinh tế, khắc phục bền vững hơn.

 

 

BT