Cập nhật: 09:38, Thứ 5, 18/10/2018

print

Hàng chục người thương vong trong vụ nổ tại bán đảo Crimea

(ANTV) - Thông tin ban đầu, đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và 18 người bị thương trong một vụ nổ tại trường cao đẳng tại khu vực Kerch, phía Đông Bán đảo Crimea.

Theo hãng tin TASS, vụ nổ đã xảy ra tại một trong các tòa nhà bên trong trường cao đẳng. Lực lượng cứu hộ, y tế và cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, TASS dẫn lời Phó Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga Sergei Melikov cho biết vụ nổ tại một trường cao đẳng ở thành phố Kerch trên Bán đảo Crimea là một hành động khủng bố sử dụng bom tự chế.

Theo những thông tin cập nhật mới nhất, hãng thông tấn Interfax đưa tin, người đứng đầu chính quyền Bán đảo Crimea cho biết nghi phạm thực hiện vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở thành phố Kerch của Crimea đã tự sát. Theo nhà lãnh đạo này, nghi phạm gây ra vụ việc là một sinh viên 22 tuổi ở trường cao đẳng nói trên. Hiện số người thiệt mạng trong vụ việc đã lên đến con số 18.
 
Quân đội Thái Lan bác khả năng tiến hành can thiệp quân sự

Quân đội Thái Lan không loại trừ khả năng tiến hành can thiệp quân sự nếu xảy ra căng thẳng chính trị sau khi cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào năm sau được tổ chức. Tuyên bố này được Tư lệnh Lục quân Thái Lan Apirat Kongsompong đưa ra trong cuộc họp báo ngày hôm 17/10.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Bangkok, Tướng Apirat Kongsompong cho biết hiện quân đội Thái Lan đang được giám sát chặt chẽ và sẽ duy trì vị thế trung lập, nhằm tránh bị lợi dụng vì "lợi ích chính trị". Ngoài ra, tân Tư lệnh Lục quân Thái Lan cũng cho rằng quân đội không cần thiết phải can thiệp nếu như chính trị không gây mất ổn định. Trước đó, sau nhiều lần trì hoãn, chính phủ quân sự Thái Lan hiện nay đã quyết định sẽ tiến hành cuộc tổng tuyển cử vào tháng 2 sang năm.
 
BT