Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 17/10/2018

print

Cặp vợ chồng thực hiện hàng loạt vụ trộm

(ANTV) - Hai vợ chồng cùng nhau thực hiện gần chục vụ trộm cắp trên địa bàn đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang làm rõ và thi hành quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đó là Nguyễn Văn Tráng (sinh năm 1985) và Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1992, vợ của Tráng) cùng ở xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa. Theo đó, từ tháng 9 năm 2017 đến thời điểm bị bắt giữ, Tráng và Minh đã gây ra 8 vụ trộm cắp xe máy và điện thoại, máy tính bảng ở địa bàn các xã của huyện Hiệp Hòa.

Thủ đoạn của 2 đối tượng là điều khiển xe máy lang thang, quan sát xem nhà ai sơ hở thì đột nhập vào trộm cắp. Thời điểm ra tay thường vào ban đêm. Để tránh gây tiếng động, sau khi thấy “mục tiêu”, Minh sẽ đỗ xe cách đó một đoạn để chồng đi bộ tới nhà các bị hại lấy tài sản.

Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã thu giữ nhiều xe máy và các tang vật có liên quan; đồng thời tạm giữ 2 đối tượng để tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Thanh tra đột xuất dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã ký quyết định thanh tra đột xuất đối với việc quản lý, thực hiện, khai thác dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Theo quyết định trên, đoàn thanh tra gồm 5 thành viên, do ông Trần Ngọc Bảo, Phó Chánh thanh tra Bộ Giao thông vận tải làm trưởng đoàn. Bắt đầu từ ngày 16/10, các thành viên sẽ tiến hành thanh tra việc quản lý, thực hiện, khai thác dự án 34.500 tỷ.

Trước đó, ngày 11/10, Bộ Giao thông vận tải cũng có công điện yêu cầu và Tổng cục Đường bộ Việt Nam dừng thu phí và khẩn trương khắc phục hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Bộ Giao thông vận tải nghiêm khắc phê bình Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc VEC với vai trò là lãnh đạo chủ đầu tư dự án nhưng chậm xử lý hư hỏng mặt đường, cung cấp thông tin, trả lời báo chí không kịp thời, né trách nhiệm.

Đồng thời yêu cầu VEC tạm dừng thu phí trên toàn tuyến cao tốc này từ 0h ngày 12/10 để khắc phục triệt để các hư hỏng, báo cáo Bộ Giao thông vận tải sau khắc phục để kiểm tra, trước khi cho thu phí trở lại.