Cập nhật: 14:28, Thứ 7, 06/10/2018

print

Quảng Ngãi: Cảnh giác không để đối tượng xấu kích động, lôi kéo gây rối

(ANTV) - Liên quan vụ việc người dân tập trung đông người ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi do có bức xúc liên quan đến hoạt động của Nhà máy xử lý rác thải MD đã ra chặn  đường quốc lộ, gây rối trật tự công cộng, làm ách tắc giao thông trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Trước tình hình trên, lực lượng Công an được huy động có mặt tại hiện trường để tuyên truyền, vận động người dân không nên có hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội tán phát thông tin bịa đặt, vu khống, kích động người dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự.

 

Không trực tiếp chứng kiến vụ việc gây rối trật tự công cộng, chặn xe trên quốc lộ 1A trong thời điểm trên, nhiều người dân ở xã Phổ Thạnh xem những bài viết trên mạng xã hội. Từ những thông tin bịa đặt, bóp méo, kích động này làm nhiều người dân hiểu sai sự thật, cho rằng Công an đánh người.

Video clip được tung lên mạng xã hội về một đối tượng có hành vi chửi bới lực lượng Công an và gây rối trước UBND xã Phổ Thạnh. Tuy nhiên, đối tượng đăng clip này lên facebook lại vu khống cho rằng người này là do lực lượng công an cài cắm vào đám đông, kích động người dân gây rối để rồi Công an có cớ bắt giữ. Thông tin này đã gây dư luận xấu trong nhân dân địa phương.

Qua xác minh, đối tượng trên được xác định là Dương Văn Hiếu, 38 tuổi, trú tại thôn Tân Mỹ, xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ. Sau khi uống rượu say đã đến nơi xảy ra vụ việc và có hành vi la ó, chửi bới, gây mất trật tự công cộng.

Đối tượng Dương Văn Hiếu khai nhận: "Hôm đó tôi có chút men làm không đúng gây rối. Chứ không có chuyện công an bảo tôi làm."

Một sự thật là trong suốt thời gian người dân thôn La Vân, xã Phổ Thạnh tụ tập đông người phản đối hoạt động của nhà máy xử lý rác thải MD, lực lượng Công an luôn sát cánh với người dân để tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn người dân không nên nghe theo sự kích động, xúi giục của kẻ xấu. Có không ít cán bộ, chiến sĩ Công an đã bị thương khi làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, kẻ xấu lại đăng tải lên các trang mạng xã hội những câu chuyện không có thật để xuyên tạc, bóp méo sự thật, kích động người dân.

Qua sự việc trên, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không để đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia vào hoạt động gây rối, chặn xe tại các tuyến giao thông hoặc có hành vi cản trở, chống đối lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ. Vì đó là những hành vi vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, người dân cần tỉnh táo trước những thông tin thất thiệt tung lên các trang mạng xã hội, bởi đây cũng chính là cạm bẫy mà nếu người dân mất cảnh giác sẽ bị chúng lợi dụng vào mục đích xấu.

BT