Cập nhật: 12:40, Chủ Nhật, 30/09/2018

print

Singapore sẽ phát hơn nửa tỷ USD cho người dân

(ANTV) - Chính phủ Singapore sắp tới tuyên bố sẽ tặng hơn nửa tỷ USD cho 2,8 triệu công dân của mình. Trung bình, mỗi công dân trưởng thành của nước này sẽ được nhận khoảng 220 USD, tương đương khoảng 5 triệu đồng.

Có khoảng 2,8 triệu người sẽ nhận được thư thông báo về khoản tiền thưởng này và số tiền sẽ được chuyển đến từng người trước tháng 12. Bộ Tài chính Singapore cho hay, điều này phản ánh cam kết lâu dài của chính phủ về việc chia sẻ thành quả phát triển đất nước với người dân. Lần gần nhất mà Chính phủ Singapore chia tiền cho người dân là cách đây 7 năm.

Viện Hàn lâm Thụy Điển có thể bị tước quyền trao giải Nobel Văn học

Ngay trước thềm mùa Nobel 2018, cơ quan chịu trách nhiệm trao giải Nobel Văn học lại đứng trước nguy cơ bị tước quyền trao giải thưởng danh giá này.

Viện Hàn lâm Thụy Điển, tổ chức được Quỹ Nobel ủy nhiệm xét chọn và công bố giải Nobel Văn học đã dính bê bối, sau khi nhiếp ảnh gia người Pháp Jean-Claude Arnault, chồng của 1 thành viên trong Viện Hàn lâm Thụy Điển bị 18 người phụ nữ cáo buộc quấy rối tình dục họ trong giai đoạn từ năm 1996 - 2017. Viện Hàn lâm Thụy Điển đang trải qua cuộc khủng hoảng nghiêm trọng và đánh mất lòng tin của công chúng.

New Zealand muốn làm sống dậy ngôn ngữ Maori

Chính phủ New Zealand muốn đưa ngôn ngữ Maori một văn hoá bản địa lâu đời trở thành một môn học trong các trường tiểu học của nước này, đồng thời hướng đến mục tiêu có 1 triệu người dân biết nói tiếng Maori ở trình độ cơ bản vào năm 2040.

Tuy nhiên, ngôn ngữ này đang đối mặt với tình trạng thiếu giáo viên. Là thách thức lớn với chính phủ New Zealand trong việc thực hiện kế hoạch đưa ngôn ngữ này vào hệ thống giảng dạy tại tất cả các trường tiểu học. Ngôn ngữ Maori là một trong 3 ngôn ngữ chính thức được công nhận tại New Zealand, cùng với tiếng Anh và tiếng New Zealand./.

 

BT