Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 21/09/2018

print

Thực vật biết truyền tín hiệu cảnh báo nguy hiểm

(ANTV) -Cây cối có thể cũng biết đau và truyền tín hiệu cảnh báo nguy hiểm đi khắp các cành lá. Đó là kết luận được các nhà khoa học ở trường Đại học Wisconsin-Madison của Mỹ công bố.

 

Cây cối có thể cũng biết đau và truyền tín hiệu cảnh báo nguy hiểm đi khắp các cành lá. Đó là kết luận được các nhà khoa học ở trường Đại học Wisconsin-Madison của Mỹ công bố.
 
Các nhà khoa học đã phát hiện ra hợp chất axit glutamic có thể kích hoạt dòng canxi chảy khắp các chiếc lá trên cây để cảnh báo khi nó gặp nguy hiểm. Để chứng minh điều đó, các nhà khoa học đã dùng protein huỳnh quang nhằm đánh dấu quá trình truyền tín hiệu trong thân cây.
 
Sau đó, họ cho sâu ăn lá, dùng kéo cắt và dùng tay làm dập lá và ghi hình toàn bộ quá trình phản ứng của cây.  Theo đoạn hình được các nhà khoa học ghi lại, mỗi khi gặp nguy hiểm, cây cối phóng thích hợp chất axit glutamic để kích hoạt dòng canxi chảy từ vết thương sang các lá khác.
 
Bảo tàng máy tính tại Nga
 

 

Đến với bảo tàng máy tính ở thành phố Yekaterinburg, Nga, du khách có thể tìm hiểu quá trình "tiến hóa" của máy tính. Bảo tàng bắt đầu mở cửa đón du khách từ năm 2013. Đến nay, bảo tàng đã tổ chức hơn 600 cuộc triển lãm về tất cả các loại máy tính.
 
Phần lớn các hiện vật trong bảo tàng có nguồn gốc ở Nga nhưng cũng có nhiều hiện vật đến từ Mỹ, Nhật Bản, Đức và các nước châu Âu khác. Máy tính cổ nhất của bảo tàng được sản xuất vào năm 1951. Ngoài thăm quan, đến đây du khách còn có thể trải nghiệm những trò chơi đã từng được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích như Super Mario.
 
Cụ ông 72 tuổi vẫn chơi bóng chày
 

 

Bóng chày là môn thể thao dành cho những người trẻ tuổi nhưng ông Al Alt (72 tuổi) đến từ Waukesha, Mỹ lại khiến người khác phải suy nghĩ lại.
 
Dù đã ở tuổi 72, ông Al Alt vẫn chơi bóng chày cuồng nhiệt như thời tuổi trẻ. Ông Al Alt đã chơi bóng chày suốt 65 năm qua và chính tình yêu với môn bóng chày đã giúp ông có được sức khỏe dẻo dai và gắn bó ông với môn thể thao này. Ông Al cho biết, ông yêu thích môn thể thao này và ông thích các trận đấu, các cuộc tranh đua./.