Cập nhật: 14:28, Thứ 2, 10/09/2018

print

Bảo vệ siêu thị đâm chết nhân viên quản lý

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn trong công việc, Nguyễn Văn Phúc (46 tuổi) trú tại xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã rút dao đâm một nhát vào ngực chị Nguyễn Thị Phương Dung (27 tuổi) khiến nạn nhân tử vong sau đó. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tạm giữ  đối tượng để điều tra về hành vi giết người.

Cụ thể vào khoảng 16h ngày 9/9, khi Phúc đang làm công tác bảo về tại siêu thị điện máy xanh ở thị trấn Krông Kma, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk thì có một người tên Ri ở thị trấn Krông Kma đến gây sự rồi đánh Phúc. Sau đó, được mọi người can ngăn nên người tên Ri bỏ ra về.

Vì nghĩ Phúc có thái độ cư xử không tốt với khách hàng nên chị Dung là nhân viên quản lý tại siêu thị đã gọi Phúc vào và bắt viết bản tường trình, cam kết không tái phạm. Cho rằng mình không có lỗi trong sự việc đã xảy ra nên Phúc không chịu viết. Lúc này, chị Dung nói không viết sẽ cho Phúc nghỉ việc. Vì bực tức nên Phúc đã lấy con dao Thái Lan để sẵn trên bàn rồi đâm một nhát vào chính giữa cổ chị Dung.

Sau khi gây án, Phúc rút dao bỏ vào cốp xe máy rồi đi về nhà. Còn chị Dung được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Trong đêm, Phúc đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình./.

 

Cảnh giác với chiêu lừa bán đá quý

Viên đá cuội mà nhóm đối tượng do Ya Liêng (43 tuổi) trú tại xã Pró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng cầm đầu vừa dùng để lừa bán đá quý chiếm đoạt của 1 nạn nhân số tiền 400 triệu đồng. Theo lời khai thì viên đá được nhặt ở suối được các đối tượng tâng bốc rằng đó là đá quý, có tính năng làm cho mọi loại sắt giòn tan. Các đối tượng còn khoe, viên đá là báu vật của người đồng bào dân tộc thiểu số. Để lừa các nạn nhân nhóm đối tượng phân công cho từng người vào vai chủ hàng, môi giới, cảnh giới.

Đối tượng Nguyễn Thị Thùy Linh (45 tuổi) trú tại huyện Krông Pak, tỉnh Đắc Lắc, đồng bọn với Ya Liêng, đóng vai chủ hàng. Linh và Nguyễn Văn Kiều trú tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương giả làm kẻ môi giới. Và nạn nhân chính là ông Võ Văn Tường ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Ông Tường đồng ý mua viên đá quý của Ya Liêng với giá 400 triệu đồng và đã được nhóm đối tượng cho thử. Quá trình thử, chúng bí mật đánh tráo mẫu thử khiến nạn nhân tin tưởng. Khi nhận hàng, phát hiện viên đá bị đánh tráo thì nhóm đối tượng đã bỏ trốn.

Điều tra từ đơn tố cáo của ông Tường, chiều ngày 8-9, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng, gồm: Ya Liêng, Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Văn Kiều, Ya Men, cùng trú tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương và Danh Công trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Khám xét nơi ở của các đối tượng lực lượng Công an thu được nhiều tang vật là đá cuội, thanh sắt và thanh thạch cao giả là thanh sắt. Bước đầu nhóm đối tượng này thừa nhận đã lừa bán viên đá quý cho ông Tường. Cơ quan công an đề nghị những ai từng là nạn nhân của nhóm đối tượng trên, phối hợp với Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng để điều tra mở rộng và sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

 

BT