Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 10/09/2018

print

Những điều thú vị trong sách kỷ lục Guinness 2019

(ANTV) - Sách Kỷ lục Guinness là một quyển sách tra cứu được xuất bản hàng năm, ghi lại các kỷ lục được công nhận trên toàn thế giới, gồm cả những kỷ lục do con người thực hiện lẫn các kỷ lục thuộc về tự nhiên. Mới đây, phiên bản năm 2019 của sách đã chính thức được phát hành với nhiều nội dung rất thú vị.

Trong số những kỷ lục nổi bật được giới thiệu trong phiên bản năm 2019 có câu chuyện về bà Betty Goedhart đến từ bang California của Mỹ. Bà được tôn vinh là nghệ sĩ đu bay lớn tuổi nhất thế giới lúc 85 tuổi. Ấn phẩm năm 2019 còn giới thiệu anh Barry John Crowne, người Ai Len, có thể làm ra 78 chiếc xúc xích chỉ trong 1 phút.

Trong khi đó, cô sinh viên nghệ thuật người Anh Elizabeth Bond đã gây tiếng vang với những chiếc kim đan lớn nhất thế giới, dài tới 4,42m. Thế giới loài vật cũng được nhắc đến, ấn tượng nhất phải kể đến là chú chó Feather với khả năng nhảy cao thiên bẩm.

 

Những kiệt tác tranh vẽ đáng kinh ngạc của cậu bé 11 tuổi

Chỉ mới 11 tuổi, nhưng một cậu bé cũng là người Nigeria đã khiến mọi người phải thán phục trước khả năng vẽ tranh xuất sắc của mình. Những tác phẩm nghệ thuật của em đôi khi còn khiến người xem tưởng nhầm là ảnh chụp.

Sinh ra ở Lagos, Nigeria, Kareem Waris bắt đầu bộc lộ tài năng từ năm lên sáu, bằng cách vẽ nhân vật hoạt hình yêu thích. Qua thời gian tôi luyện, kỹ năng của cậu bé hoàn thiện đến mức có thể vẽ chân thực đến từng chi tiết nhỏ. Những tác phẩm của Kareem gây chú ý bởi rất có hồn, xuất phát từ những câu chuyện trong cuộc sống của chính em. Kareem được ca ngợi là nghệ sĩ chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất Nigeria. Instagram của em, nơi đăng ảnh tác phẩm, thu hút 40.000 người theo dõi.

 

BT