Cập nhật: 14:36, Thứ 4, 05/09/2018

print

Ấn Độ sắp hoàn thành bức tượng cao nhất thế giới

(ANTV) - Ấn Độ sắp tới sẽ hoàn thành một công trình khổng lồ, đó là một bức tượng với tên gọi Iron Man. Tuy nhiên việc xây dựng bức tượng này không phải nhằm tôn vinh nhân vật siêu anh hùng Người Sắt thuộc vũ trụ điện ảnh và truyện tranh Marvel.

Bức tượng khổng lồ cao 182 mét, toạ lạc cách thủ phủ bang Gujarat, Ấn Độ 250km, được dựng lên để tri ân nhà lãnh đạo Sardar Vallab-hbhai Patel, được mệnh danh là "Người sắt Ấn Độ" và là một biểu tượng của lịch sử quốc gia này.

Ông đóng vai trò quan trọng trong việc đoàn kết lại một quốc gia đang bị chia rẽ, cùng nhau đấu tranh cho nền độc lập dưới trướng thực dân Anh.

Ông cũng là một vị tướng tài ba có nhiều công lao trong quân đội Ấn Độ thời kì chiến tranh Ấn Độ - Pakistan năm 1947.

Nga chi 5,9 triệu USD cho nghiên cứu hồi sinh động vật tiền sử

Các nhà khoa học tại Đại học Liên bang Đông Bắc (Nga) chuẩn bị công bố một dự án đầy tham vọng. Dự án này bao gồm một phòng thí nghiệm trị giá 5,9 triệu USD xây dựng ở Yakutsk, Siberia.

Phòng thí nghiệm này sẽ nghiên cứu các loài động vật đã tuyệt chủng từ các tế bào sống thu thập được. Và mục tiêu của họ là hồi sinh những động vật như voi ma mút, tê giác lông mượt, sư tử hang động và các giống ngựa đã tuyệt chủng từ lâu.

Dự kiến, phòng thí nghiệm sẽ được xây dựng chìm vào lớp băng vĩnh cửu để có thể nghiên cứu các mẫu vật từ các loài động vật đã tuyệt chủng khác nhau.

Trưng bày lễ phục cưới của Công nương Meghan và Hoàng tử Harry

Mặc dù đám cưới giữa Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã kết thúc từ lâu nhưng sức ảnh hưởng của cặp đôi này vẫn là rất lớn. Sắp tới lâu đài Windsor sẽ khai trương buổi triển lãm bộ lễ phục cô dâu chú rể được sử dụng trong đám cưới hoàng gia này.

Triển lãm "Đám cưới Hoàng gia" là một phần của tour du lịch lâu đài Windsor từ tháng 10/2018 đến tháng 1/2019. Khi đến đây, mọi người sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng thiết kế váy cưới mà Công nương Meghan đã mặc trong hôn lễ.

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày phụ kiện trong ngày cưới của Công nương Meghan và Hoàng tử Harry, như: khăn voan thêu hoa lá biểu tượng của 53 quốc gia thuộc Khối Thịnh Vượng chung, chiếc vương miện platinum đính kim cương được mượn từ Nữ hoàng trong ngày cưới.

Cặp đôi cao tuổi nhất thế giới chia sẻ bí quyết hạnh phúc

Một mối quan hệ tình cảm có thể đi tới hôn nhân là một điều không quá khó để đạt được. Tuy nhiên điều khó nhất ở đây là làm thế nào để có thể duy trì hôn nhân đó được lâu dài.

Mới đây cặp đôi cao tuổi nhất thế giới đã lên tiếng chia sẻ bí quyết làm thế nào họ có thể ở bên nhau trong suốt 80 năm liền, hy vọng kinh nghiệm của họ sẽ là bài học cho những cặp vợ chồng, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ.

BT