Cập nhật: 11:18, Thứ 3, 04/09/2018

print

Cảnh báo về nguồn lây bệnh lớn nhất ở sân bay

(ANTV) - Hành khách cần nhanh chóng rửa tay sau khi đi qua cửa kiểm soát an ninh ở sân bay. Đây là một trong những khuyến nghị của Cơ quan Y tế Phần Lan đưa ra trong báo cáo mới công bố về các điều kiện vệ sinh ở sân bay quốc tế Helsinki 

Theo báo cáo trên, các khay nhựa để hành khách đặt các thiết bị điện tử và vật dụng cá nhân khi đi qua bàn soi chiếu an ninh chứa một lượng lớn vi khuẩn và virus.

Ngoài ra khu vui chơi của trẻ em ở sân bay cũng có thể là một trong những nguồn bệnh. Các chuyên gia cảnh báo một món đồ chơi bằng nhựa chứa tới 2 loại virus Adeno và Rhino, có thể lây nhiễm và làm hàng trăm trẻ em bị ốm. Bên cạnh đó, các nút bấm trên thiết bị quẹt thẻ thanh toán ở các cửa hàng trong sân bay cũng là một ổ virus gây bệnh cho các hành khách.

 

Loa thông minh AI của Google có thể hiểu, nói chuyện song ngữ cùng lúc

Trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) của Google giờ đây có thể hiểu mọi người ngay cả khi họ liên tục chuyển đổi giữa hai ngôn ngữ trong khi trò chuyện.

Đây là lần đầu tiên một trợ lý thoại hỗ trợ AI có thể phân biệt giữa hai ngôn ngữ khác nhau trong cùng một tương tác.

Google Assistant hiện có thể hiểu bất kỳ ngôn ngữ nào bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Italy và tiếng Nhật.

Google cho biết nhiều ngôn ngữ sẽ tiếp tục được bổ sung trong bản cập nhật tương lai.

Google hy vọng việc nâng cấp sẽ giúp việc sử dụng Assistant dễ dàng hoạt động hơn trong các hộ gia đình song ngữ và cho biết nó có thể giúp những người đang cố gắng học một ngôn ngữ mới.

Phần mềm AI Google Assistant đang có mặt trên tất cả các điện thoại thông minh Android hiện đại, cũng như loa thông minh của Google Home. Trước đây, trợ lý ảo của Google chỉ có thể được thiết lập để hiểu một ngôn ngữ tại một thời điểm./.

 

BT