Cập nhật: 22:41, Chủ Nhật, 02/09/2018

print

Tự hào Việt Nam

(ANTV) - Trong những ngày tháng 9 mùa Thu lịch sử năm nay, hoà chung với niềm vui của dân tộc, mỗi người chúng ta lại có một niềm vui, đó là dõi theo những bước chân của hơn 350 vận động viên Việt Nam tham dự Asiad 2018, Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18. 

Trái tim của hơn 92 triệu người hâm mộ Việt Nam đã hoà chung nhịp. Có những niềm vui chiến thắng và có cả những niềm tiếc nuối. Nhưng hơn tất cả, chúng ta tự hào vì ở mỗi cương vị khác nhau, đại diện cho màu cờ sắc áo, mỗi thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đã nỗ lực hết mình. Tinh thần đại đoàn kết của dân tộc, tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc một lần nữa lại được thắp lên. 

Chiếc Huy chương Vàng đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 18 đền từ chiến thắng của 4 vận động nữ ở môn Rowing thuyền. Tiếp đó, cô gái vàng của thể thao Việt Nam Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc giành Huy chương Vàng thứ hai ở môn nhảy xa tại Asiad 2018. Ở môn Pencak Silat, hai vận động viên Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam đã giành thêm 2 Huy chương Vàng cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Tại các môn thể thao khác tại ASIAD 2018, các vận động viên Việt Nam cũng đã có những trận thi đấu xuất sắc, qua đó giành nhiều tấm huy chương bạc và đồng. Đặc biệt, đội tuyển  Olympic Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á duy nhất tại kỳ ASIAD năm nay có mặt tới vòng bán kết, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam có kết quả thi đấu tốt nhất. 

Xem clip:

 

B.T