Cập nhật: 08:46, Thứ 4, 29/08/2018

print

Bé trai 9 tuổi tự tử do bị bắt nạt

(ANTV) - Tình trạng bạo lực học đường một lần nữa lại nóng lên tại Mỹ khi gần đây, một bé trai 9 tuổi đã tự tử do bị bắt nạt.

 

Trước đó, em Jamel Myles, học sinh lớp 4 tại thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ, đã công khai giới tính của mình với các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, em đã phải hứng chịu những lời chỉ trích nặng nề, thậm chí bị đánh.

Chỉ vài ngày sau, em đã quyết định tự tử. Vụ việc đã khiến dư luận Mỹ tỏ ra quan ngại khi tình trạng tự tử do bắt nạt học đường chưa cho thấy dấu hiệu cải thiện, dù các trường học đã đưa ra một số biện pháp nhất định.  

Nga ưu tiên tạo đột phá khoa học- công nghệ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Chính phủ Nga coi phát triển khoa học- công nghệ là một trong những ưu tiên và mục tiêu quốc gia then chốt. Đồng thời ưu tiên chủ chốt này sẽ góp phần giải quyết tình trạng chảy máu chất xám ngày càng gia tăng.

 

Ông Putin bày tỏ tin tưởng Nga có thể đạt được mục tiêu này bằng cách tập hợp nỗ lực của chính phủ, giới doanh nghiệp và cộng đồng khoa học giáo dục, trong khi thúc đẩy tự do sáng tạo và tạo sáng kiến của người dân.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết Nga đã tăng mạnh ngân sách dành cho phát triển khoa học trong 17 năm qua, đồng thời cho rằng nước này cần tạo điều kiện để thu hút những người trẻ tài năng cống hiến trong lĩnh vực khoa học cũng như thu hút các nhà khoa học trên thế giới tới Nga.

BT