Cập nhật: 14:09, Thứ 2, 27/08/2018

print

Nữ tội phạm cộm cán bị bắt cùng lượng ma túy lớn

(ANTV) - Tại Trạm thu phí Quán Toan, thuộc xã An Hưng, huyện An Dương (Tp. Hải Phòng), qua công tác trinh sát, Phòng Phòng chống tội phạm ma túy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Công an Tp. Hải Phòng đã triệt phá thành công chuyên án 029H, bắt giữ một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.

 

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1981, trú tại thôn Trung Tâm, xã Trúc Lâu, huyện Lục Yên (Yên Bái).

Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 2kg Methamphetamine và 1kg Ketamine; 2 điện thoại di dộng và một số tang vật liên quan khác. Số lượng 3kg ma túy này được Nguyễn Thị Hương cất giấu trong các gói chè xanh sau đó cho vào các hộp bánh để ngụy trang khi vận chuyển.

Theo lời khai của Nguyễn Thị Hương, số ma túy trên được cô ta mua lại của một số đối tượng ở Nghệ An, khi đang trên đường đem ra giao cho các đối tượng ở khu vực ven biển Hải Phòng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Nguyễn Thị Hương là đối tượng tội phạm lưu động, không cư trú cố định, đã có một tiền án do Tòa án nhân dân TP.HCM xử 20 năm tù về tội buôn bán trái phép chất ma túy, ra tù tháng 1/2017. Hiện vụ việc được bàn giao cho Công an Tp. Hải Phòng tiếp tục mở rộng điều tra.

Bắt trùm ma túy Quảng Ninh, Hải Phòng trốn truy nã ở Lâm Đồng

 

Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng vừa cho biết, vừa bắt được đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Sỹ Thắng 58 tuổi, ngụ xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Thắng được xem là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn.

Đầu năm 2017, Nguyễn Sỹ Thắng bị Công an tỉnh Quảng Ninh phát lệnh truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau đó, đối tượng đã trốn vào TP Hồ Chí Minh. Tại đây, Thắng đã liên lạc với Lâm Thị Bích Loan. Ngày 13/7/2017, Thắng đã giao cho Loan vận chuyển gần 400 gram ma túy - katamine ra Hà Nội bằng đường hàng không. Khi ra đến Hà Nội, Lâm Thị Bích Loan đã bị lực lượng Công an bắt giữ cùng tang vật. Riêng Thắng đã kịp  bỏ trốn.

Từ cuối năm 2017 đến nay, mặc dù đang bị truy nã nhưng Nguyễn Sỹ Thắng vẫn tổ chức điều hành, buôn bán ma túy trái phép.

Trưa ngày 25/8, Nguyễn Sỹ Thắng đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẫn trốn tại một phòng trọ ở Phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Hiện Công an TP Bảo Lộc đang hoàn tất thủ tục để bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Quảng Ninh xử lý theo thẩm quyền.

B.T