Cập nhật: 16:25, Thứ 6, 24/08/2018

print

Khởi tố nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

(ANTV) - Ngày 24/8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để làm rõ trách nhiệm của ông này trong sự cố chạy thận làm 9 người chết, xảy ra hồi tháng 5 năm 2017.

Trước đó, ngày 4/7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình ra bản kết luận điều tra bổ sung vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vô ý làm chết người xảy ra tại BVĐK Hòa Bình. Theo bản kết luận điều tra bổ sung trước khi xảy ra vụ việc, ông Trương Quý Dương đã giao Phòng vật tư phối hợp với Khoa hành chính thực hiện hợp đồng nhằm sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO số 2.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Phòng vật tư và Kho hồi sức tích cực đã không báo cáo lại tiến độ, cách thức tiến hành để giám đốc nắm bắt, chỉ đạo. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hòa Bình cũng xác định ông Trương Quý Dương ở thời điểm xảy ra sự việc là người đứng đầu bệnh viện nhưng chưa sâu sát trong công việc.

Theo đó, từ năm 2015-2017, ông Trương Quý Dương không có quyết định giao phụ trách Đơn nguyên thận cho cá nhân nào; không có văn bản giao hệ thống RO cho ai đảm nhiệm; không ban hành quy trình liên quan đến hệ thống lọc nước. Do đó, trong vụ án này, ông Dương phải chịu trách nhiệm liên đới khi để xảy ra sự cố.

Nghi phạm sát hại nữ tu uống thuốc độc tự tử khi bị bắt

Liên quan đến vụ một nữ tu bị sát hại tại phường Hòa Thạnh xảy ra hồi đầu tháng 8, sau hơn 20 ngày khẩn trương điều tra, cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú, TP HCM đã xác định được danh tính và tiến hành bắt giữ nghi phạm gây án.

Bước đầu Công an quận Tân Phú xác định nghi phạm sát hại nữ tu Nguyễn Thị Thanh Nhàn là một phụ nữ 48 tuổi trú tại quận Tân Phú, là người quen, có mối quan hệ từ trước với nạn nhân.

Sau thời điểm gây án, nghi phạm đã biến mất khỏi nơi cư trú. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng phá án đã xác định được nơi ẩn náu của nghi phạm.

Tuy nhiên, quá trình bắt giữ, nghi phạm đã chuẩn bị sẵn một chai hoá chất và bất ngờ uống chai hóa chất này khi trinh sát ập vào.

Nghi phạm ngay sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Vĩnh Long. Còn trinh sát hình sự lao vào khống chế đối tượng, ngăn cản uống thuốc trừ sâu cũng bị thuốc bắn vào mắt và miệng, được đưa vào bệnh viện để xử lý.

Theo điều tra, động cơ để đối tượng giết nạn nhân là nhằm thực hiện hành vi cướp tài sản. Có thông tin cho biết, để ra tay sát hại nạn nhân, nghi phạm có nhận sự trợ giúp của một người khác. Tung tích đối tượng này đang được xác minh làm rõ.

BT